Nga - Belarus tập trận quân sự chung

Trực thăng Mi-24 tham gia tập trận chung. Ảnh: Sputnik
Trực thăng Mi-24 tham gia tập trận chung. Ảnh: Sputnik
TPO - Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 400 lính nhảy dù Nga và gần 100 thiết bị quân sự, 80 lính đặc nhiệm Belarus, 2 máy bay trực thăng Mi-24 và 8 Mi-8AMTSH của Quân khu phía Tây và 4 máy bay vận tải Il-76MD.

Chiều ngày 17/2, Nga và Belarus đã tiến hành 1 buổi lễ chính thức khởi động cuộc tập trận chung kết hợp giữa Không quân Nga và Lực lượng Đặc nhiệm Belarus.

"Trong các cuộc tập trận này, các quân nhân sẽ phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bao gồm nhiệm vụ không kích, thực hiện một cuộc đột kích, kiểm soát một cơ sở và tham gia vào một hành động phòng thủ", Đại tá Roman Samokhin, một phó chỉ huy của lực lượng không kích cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus diễn ra tại sân tập Strug Red và Zavelichye, bãi đáp Kislovo ở khu vực Pskov của Nga bắt đầu từ ngày 18 - 21 tháng 2.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 400 lính nhảy dù Nga và gần 100 thiết bị quân sự, 80 lính đặc nhiệm Belarussia, 2 máy bay trực thăng Mi-24 và 8 Mi-8AMTSH của Quân khu phía Tây và 4 máy bay vận tải Il-76MD.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.