Nga - Belarus tập trận quân sự chung

Trực thăng Mi-24 tham gia tập trận chung. Ảnh: Sputnik
Trực thăng Mi-24 tham gia tập trận chung. Ảnh: Sputnik
TPO - Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 400 lính nhảy dù Nga và gần 100 thiết bị quân sự, 80 lính đặc nhiệm Belarus, 2 máy bay trực thăng Mi-24 và 8 Mi-8AMTSH của Quân khu phía Tây và 4 máy bay vận tải Il-76MD.
Chiều ngày 17/2, Nga và Belarus đã tiến hành 1 buổi lễ chính thức khởi động cuộc tập trận chung kết hợp giữa Không quân Nga và Lực lượng Đặc nhiệm Belarus.

"Trong các cuộc tập trận này, các quân nhân sẽ phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bao gồm nhiệm vụ không kích, thực hiện một cuộc đột kích, kiểm soát một cơ sở và tham gia vào một hành động phòng thủ", Đại tá Roman Samokhin, một phó chỉ huy của lực lượng không kích cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus diễn ra tại sân tập Strug Red và Zavelichye, bãi đáp Kislovo ở khu vực Pskov của Nga bắt đầu từ ngày 18 - 21 tháng 2.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 400 lính nhảy dù Nga và gần 100 thiết bị quân sự, 80 lính đặc nhiệm Belarussia, 2 máy bay trực thăng Mi-24 và 8 Mi-8AMTSH của Quân khu phía Tây và 4 máy bay vận tải Il-76MD.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG