Liên quân Nga, Belarus, Serbia diễn tập trùng thời điểm NATO tập trận ở Baltic

TPO - Cuộc tập trận mang mật danh "Slavic Brotherhood 2019" của liên quân ba nước Nga,Serbia, Belarus diễn ra tại Serbia từ 14/6 đến 27/6.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 1.000 quân nhân từ Nga, Belarus và Serbia, cũng như khoảng 50 thiết bị quân sự và máy bay vận tải Il-76MD.

 Ở giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận, các đơn vị sẽ huấn luyện phối hợp hành động, thực hành các nhiệm vụ chiến thuật chống khủng bố.

 Đây là cuộc tập trận Slavic Brotherhood thứ 5. Trước đó, cuộc tập trận đã được tổ chức tại Nga vào năm 2015 và 2018, tại Serbia năm 2016 và tại Belarus năm 2017.

 Cuộc tập trận của Liên quân Nga, Belarut, Serbia diễn ra trùng thời điểm cuộc tập trận BALTOPS 2019 của NATO trên biển Baltic, từ ngày 9-21/6. Theo nhận định của RT, cuộc tập trận BALTOPS 2019 là lớn nhất từ 1971 đến nay.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.