Có 80 kết quả :

Tấm biển có hình Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Belgrade, Serbia. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc tích cực xuất khẩu mô hình chống COVID-19

TPO - Tháng trước, 6 chuyên gia y tế Trung Quốc bước từ chiếc máy bay của hãng hàng không Air Serbia xuống thảm đỏ mà Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và các bộ trưởng đang chờ đón. Sau màn chào hỏi bằng khuỷu tay, ông Vucic hôn cờ Serbia, rồi đến cờ Trung Quốc. 
Serbia điều dàn tiêm kích MiG-29 đón Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Serbia điều dàn tiêm kích MiG-29 đón Bộ trưởng Quốc phòng Nga

TPO - Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu đã có chuyến thăm làm việc chính thức tại Serbia ngày 17/2. Serbia đã điều dàn tiêm kích MiG29 hộ tống chuyên cơ của Bộ trưởng Shoigu. Tại buổi thăm làm việc, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã gặp người đồng cấp Serbia, ông Alexanderar Vulin, thảo luận về các vấn đề quân sự, hợp tác kỹ thuật quân sự và an ninh khu vực.
Tranh: nguyễn văn hổ

Nhà văn Serbia viết tiểu thuyết bằng tiếng Việt

TP - Tôi và Marko Nikolíc hẹn nhau trên tầng 3 quán “Mậu dịch” ven hồ Ngọc Khánh (Hà Nội). Tôi hỏi Marko có hiểu từ “mậu dịch” không, anh nói đó là một cửa hàng thời bao cấp. Anh nhớ lại những kỷ niệm khi còn bé sống ở quê nhà Serbia (thuộc Nam Tư cũ) đã từng mua thực phẩm bằng tem phiếu. Tôi thầm duyệt khả năng tiếng Việt của anh.
Tập trận bên bờ biển đen. Ảnh: Clip

Nga tập trận phòng không giữa lúc Mỹ, Bulgaria và Serbia quy tụ ở Biển Đen

TPO - Quân đội Nga tiến hành khai hoả tên lửa trong cuộc tập trận phòng không quy mô lớn giữa lúc binh sĩ ba nước Mỹ, Bulgaria và Serbia hiện diện ở Biển Đen, gần thành phố Shabla, đông bắc Bulgaria. Cuộc tập trận có sự hiện diện của máy bay phản lực, máy bay trực thăng, tên lửa và nhiều hệ thống phòng không khác nhau.
Lazar Markovic không còn cơ hội thi đấu cho đội 1 Liverpool.

HLV Klopp trừng phạt 'bom xịt' của Liverpool

TPO - Điên tiết trước thái độ hời hợt trong tập luyện và thi đấu của Lazar Markovic, HLV Jurgen Klopp đã đẩy tiền vệ người Serbia này xuống tập cùng đội U23 và cấm không được phép bén mảng tới khu tập luyện của đội 1.
Nga tặng Serbia 2 máy bay chiến đấu Mig-29

Nga tặng Serbia 2 máy bay chiến đấu Mig-29

TPO - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic hoan nghênh việc Nga tặng hai máy bay chiến đấu MiG-29 trong một buổi lễ tại Căn cứ không quân Batajnica hôm thứ ba 21/8. Buổi lễ cũng có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Aleksandar Vulin và Đại sứ Nga Alexander Chepurin.