Quân đội Nga tấn công trung tâm hậu cần lớn của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã phá huỷ một trung tâm hậu cần lớn được lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng để lưu trữ và phân phối vũ khí, bao gồm cả tên lửa do phương Tây chuyển cho Kiev.
Quân đội Nga tấn công trung tâm hậu cần lớn của Ukraine ảnh 1

Ảnh: RIA Novosti

Trong thông báo ngày 24/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội đã sử dụng máy bay không người lái, tên lửa, pháo binh và máy bay chiến thuật để tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào “một trung tâm hậu cần lớn của lực lượng vũ trang Ukraine”.

Cơ sở này được sử dụng để “lưu trữ và phân phối vũ khí, bao gồm cả tên lửa do các nước phương Tây chuyển giao cho Kiev”.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng trong 24 giờ qua, hệ thống phòng không của Nga đã loại bỏ 176 máy bay không người lái của Ukraine, 6 tên lửa ATACMS do Mỹ sản xuất, 4 tên lửa Patriot, 10 tên lửa HIMARS và Vampire.

Báo cáo được đưa ra sau khi Nga cáo buộc Ukraine phóng một loạt tên lửa vào thành phố Sevastopol (bán đảo Crimea) hôm 23/6, trong đó có 5 tên lửa ATACMS do Mỹ cung cấp được trang bị đầu đạn chùm.

Bốn tên lửa đã bị phòng không Nga bắn hạ, nhưng một tên lửa cuối cùng đã phát nổ trên không trung ở thành phố Sevastopol.

Sau vụ tấn công vào Sevastopol, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Nga - Lynne Tracy. Bộ này cảnh báo rằng việc Washington khuyến khích chính quyền Ukraine kéo dài tình trạng thù địch bằng cách tấn công sâu vào lãnh thổ Nga “sẽ bị trừng phạt”.

Theo RT
MỚI - NÓNG