Cháy lớn ở ngoại ô Mátxcơva: Hai người nhảy xuống từ tầng cao, nhiều người bị trần nhà đè trúng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một cơ sở nghiên cứu cũ ở ngoại ô Mátxcơva. Chính quyền địa phương xác nhận có ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ cháy. Tuy nhiên, giới truyền thông cho biết số người thiệt mạng là 8 hoặc 9 người.

Chi nhánh địa phương của Bộ Tình trạng khẩn cấp (EMERCOM) chiều thứ Hai xác nhận một đám cháy đã bùng phát tại trung tâm khoa học Platan ở thị trấn Fryazino, cách thủ đô Mátxcơva của Nga khoảng 50km về phía đông bắc.

Thống đốc khu vực Mátxcơva - Andrey Vorobyov cho biết hai người đã thiệt mạng do vụ cháy.

Theo EMERCOM, đám cháy lan từ tầng 5 đến tầng 8. Hoạt động chữa cháy phức tạp do nhiệt độ cao và khói. 24 phương tiện và 72 nhân viên cứu hoả đã được điều đến hiện trường.

Nguồn: RT

Theo các nguồn tin từ cơ quan chức năng, hai người đã nhảy từ trên tầng cao xuống khi đám cháy bùng phát. Những người khác mắc kẹt trong tòa nhà được cho là đã bị đè trúng khi trần nhà sập xuống. Một người đã được sơ tán qua cầu thang.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một toà nhà 8 tầng chìm trong khói và lửa. Các video khác ghi lại cảnh những người mắc kẹt bên trong đập vỡ cửa sổ để thở.

Trung tâm Platan chuyên sản xuất tia laser và màn hình LCD cũng như các loại đèn khác nhau. Tuy nhiên, một nguồn tin của hãng thông tấn Tass cho biết trong trung tâm còn nhiều cơ sở khác, có thể đám cháy bùng phát ở một trong những khu vực này.

Theo RT
MỚI - NÓNG