Quân đội Nga phá hủy kho chứa vũ khí phương Tây ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Igor Konashenkov cho biết quân đội nước này đã phá hủy nhà kho chứa vũ khí phương Tây tại một sân bay quân sự gần Odessa (Ukraine).

"Chiều 23/4, bằng cách sử dụng tên lửa chính xác cao tầm xa, quân đội Nga đã phá hủy một nhà kho tại sân bay quân sự gần Odessa. Đây là nơi cất giữ lô vũ khí lớn mà Ukraine nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu", ông Konashenkov cho biết.

Phát ngôn viên nói thêm rằng lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã tấn công 102 mục tiêu quân sự Ukraine trong ngày 23/4, bao gồm 6 sở chỉ huy và 10 khẩu đội pháo.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái của Ukraine, trong đó có một chiếc Bayraktar TB2 bay qua Lozovaya ở khu vực Kharkov.

Quân đội Nga phá hủy kho vũ khí của Ukraine. Nguồn: Mil.ru

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga từng nhiều lần cảnh báo rằng phương tiện vận chuyển vũ khí nước ngoài ở Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu quân sự hợp pháp. Mátxcơva cũng nhấn mạnh rằng vũ khí nước ngoài được chuyển giao cho Ukraine có thể sẽ rơi vào tay những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Hôm 22/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này đã thu giữ một kho vũ khí lớn của quân đội Ukraine ở khu vực Kharkov, trong đó chứa hàng nghìn tấn đạn dược, bao gồm cả đạn do phương Tây sản xuất.

Hồi đầu tuần, quân đội Nga đã phát hiện một kho vũ khí nhỏ, bao gồm súng trường, súng phóng lựu và các loại vũ khí khác được giấu trong nhà dân ở vùng Kherson, miền Nam Ukraine. Số vũ khí này được cho là đủ để trang bị cho cả một trung đội.

Trong vòng hai tháng qua, bằng các cuộc không kích và pháo kích, quân đội Nga đã phá hủy hàng chục nghìn tấn vũ khí và đạn dược ở Ukraine.

Theo RT, Sputnik
MỚI - NÓNG