Anh đưa chuyên gia đến hỗ trợ hoạt động du kích của quân đội Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ít nhất 2 đơn vị với khoảng 20 chuyên gia chiến tranh du kích của lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS) được cho là đã đến khu vực Lvov (Ukraine) để hỗ trợ lực lượng của Kiev, một quan chức Nga tiết lộ, trích dẫn nguồn tin từ quân đội Ukraine.

"Theo thông tin nhận được từ các nguồn tin trong quân đội Ukraine, ít nhất 2 đơn vị đã được triển khai từ Hereford (Anh) - nơi đặt trụ sở của SAS đến thị trấn Brody (Lvov, Ukraine).

Mỗi đơn vị gồm khoảng 8-10 người. Họ là những chuyên gia du kích, có thể chiêu mộ và đào tạo lực lượng hoạt động ở vùng chiến sự", quan chức Nga nói.

Vị này cho biết ở những khu vực có xung đột, nhân viên SAS thường hoạt động dưới vỏ bọc là nhân viên y tế hoặc nhân viên cứu trợ.

Ông cho rằng các chuyên gia Anh có thể được điều đến "để nâng cao kỹ năng và hiệu quả của lực lượng đặc nhiệm Ukraine trong việc điều phối hoạt động của các nhóm du kích trên những vùng lãnh thổ Ukraine do quân đội Nga kiểm soát".

Hiện quân đội Anh chưa lên tiếng về thông tin này.

SAS - được thành lập thời Thế chiến II - có nhiệm vụ chính là tiến hành các hoạt động chống khủng bố, trinh sát đặc biệt và giải cứu con tin.

Theo Sputnik News, lực lượng này từng tham gia một số chiến dịch quân sự trên khắp thế giới bao gồm Chiến tranh Triều Tiên, xung đột ở Bắc Ireland, Chiến tranh Vùng Vịnh, hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Bosnia và Herzegovina, Chiến tranh Afghanistan.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.