Nga điều tra thông tin lực lượng đặc nhiệm Anh đang ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/4, cơ quan điều tra cấp cao nhất của Nga cho biết sẽ xác minh thông tin mà báo chí nước này nêu rằng các chuyên gia của lực lượng đặc nhiệm không quân Anh (SAS) đang có mặt ở miền tây Ukraine.
Nga điều tra thông tin lực lượng đặc nhiệm Anh đang ở Ukraine ảnh 1

Lực lượng tinh nhuệ SAS của Anh được điều đến Ukraine để huấn luyện cách sử dụng vũ khí chống tăng. (Ảnh: AP)

SAS là lực lượng tinh nhuệ, được đào tạo để thực hiện những chiến dịch đặc biệt, giám sát và chống khủng bố. Ngày 23/4, hãng RIA dẫn nguồn tin từ cơ quan an ninh nước này nói rằng khoảng 20 thành viên của SAS đã được điều đến tỉnh Lviv của Ukraine.

Trong một tuyên bố, Ủy ban điều tra cho biết họ sẽ xác minh thông tin lực lượng này được đưa đến để “hỗ trợ lực lượng đặc biệt Ukraine nhằm tổ chức hoạt động phá hoại trên lãnh thổ Ukraine”.

Khi được hỏi về thông tin này, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh nói: “Chúng tôi không bình luận về Lực lượng đặc biệt”.

Anh cho biết đã cử chuyên gia huấn luyện quân sự đến Ukraine từ đầu năm nay để hướng dẫn cho binh lính địa phương cách sử dụng các loại vũ khí chống tăng. Nhưng đến ngày 17/2, tức 1 tuần trước khi Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine, Anh khẳng định đã rút hết lực lượng về nước, ngoại trừ những người có nhiệm vụ bảo vệ đại sứ của họ.

Không rõ Ủy ban điều tra Nga sẽ có hành động gì nếu phát hiện lực lượng của SAS ở Ukraine, nhưng việc tiến hành điều tra về sự hiện diện của lực lượng từ một quốc gia thành viên NATO là rất nghiêm trọng, vì trước đó Nga đã cảnh báo phương Tây chớ “cản trở chiến dịch quân sự đặc biệt” của họ ở Ukraine.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG