Có 98 kết quả :

35 năm sự kiện Gạc Ma: Điểm đến đặc biệt

35 năm sự kiện Gạc Ma: Điểm đến đặc biệt

TP - Hàng nghìn người dân, thân nhân, đồng đội và cán bộ lực lượng vũ trang đã đến Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma hy sinh ngày 14/3/1988 trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
TS Nguyễn Đăng Vũ tiếp nhận tờ lệnh Hoàng Sa từ gia tộc Đặng Lý Sơn, ngày 9/4/2009 - ảnh TL của TS Vũ

Ly kỳ chuyện giữ độc bản lệnh Hoàng Sa

TP - Việc Viện Nghiên cứu Hán Nôm để mất bản gốc 25 cuốn sách cổ quý giá (vừa tìm thấy 1 cuốn), trong đó có những cuốn độc bản liên quan đến chủ quyền quốc gia khiến ai nấy giật mình. Tưởng những tài liệu quan trọng đến vậy được bảo quản, bảo vệ đặc biệt nghiêm ngặt? Chợt nhớ tới một chuyện ở Lý Sơn…
Treo chuông giữa Biển Đông

Treo chuông giữa Biển Đông

TP - Trong đời thật hiếm ai hiếm khi nào được tận mắt chứng kiến khung cảnh giữa bình minh đại dương bao la những chiếc đại hồng chung được cẩu từ tàu xuống ca nô đưa vào đảo Trường Sa làm lễ khai chuông, thỉnh lên những tiếng đầu tiên khánh thành những ngôi chùa vừa phục dựng…
Cụm công trình chùa Song Tử Tây. Ảnh: Lê Xuân Sơn

Cha trước, con sau, Trường Sa mãi vững

TP - Trong những sự kiện trang trọng trên đảo Song Tử Tây của quần đảo Trường Sa, tôi gặp những người khiến ta vững tâm rằng quần đảo đang được người người, lớp lớp nối tiếp nhau bảo vệ và tôn tạo.
Tiếng hát của 'chiến sỹ nhí' nơi quần đảo Trường Sa

Tiếng hát của 'chiến sỹ nhí' nơi quần đảo Trường Sa

TPO - "Ngày qua ngày, đêm qua đêm/Chúng tôi đứng đây gìn giữ quê hương/Biển này là của ta/Đảo này là của ta - Trường Sa...!”. Lời ca của những đứa trẻ trên quần đảo Trường Sa vang lên, hòa vào những cơn gió, con sóng mênh mông, điệp trùng. Tiếng cười giòn tan trong nắng, các em vui vẻ nô đùa, tuổi thơ nơi đảo xa thật trân quý và tự hào. 
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hình ảnh chiếc H-6J cùng phi hành đoàn được cho là đã đáp xuống đảo Phú Lâm vào đầu tháng 8. (Ảnh: Drive)

Việt Nam nói về tin Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6J ra Hoàng Sa

TPO - Một bức ảnh được đưa lên mạng gần đây cho thấy Trung Quốc có thể đã điều ít nhất một máy bay ném bom H-6J ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Việt Nam tuyên bố việc các bên đưa các loại vũ khí và máy bay chiến đấu ra Hoàng Sa không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam mà còn làm phức tạp tình hình biển Đông.
Bà Lê Thị Thu Hằng

Việt Nam phản đối Trung Quốc điều máy bay chiến đấu ra Đá Subi

TPO - Báo chí Trung Quốc gần đây đăng một video nói rằng nước này gần đây đã đưa nhiều máy bay, trong đó có 1 chiếc Su-30 và một máy bay tiếp liệu trên không, ra Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa. Việt Nam tuyên bố mọi hoạt động tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình và ổn định ở biển Đông.