Quán cơm gà Đà Lạt “xù” tiền đặt cọc vì khách đến trễ

Bảng hiệu phía trước quán cơm lam gà nướng đã được gỡ xuống.
Bảng hiệu phía trước quán cơm lam gà nướng đã được gỡ xuống.
TPO - Vì bị lạc đường, đoàn du khách 14 người ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đến muộn so với giờ hẹn với một quán cơm lam gà nướng ở thành phố Đà Lạt. Đại diện quán cơm đã từ chối phục vụ và không trả lại tiền đặt cọc cho khách.

Ngày 20/7, thông tin từ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), đơn vị đang tiến hành làm rõ hành vi kinh doanh không phép, hành xử thiếu văn minh, gây phiền hà cho du khách của quán cơm gà nướng Tam Nguyên trên đường Ankoret, Phường 7, thành phố Đà Lạt.

Sự việc bắt đầu từ lá đơn kiến nghị của chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi, trú tại thành phố Biên Hòa) gửi đến các cơ quan chức năng ở thành phố Đà Lạt đề nghị xử lý vụ việc xảy ra tại quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên.

Theo phản ánh của chị Phượng, gia đình chị đã điện thoại đến quán cơm này đặt bàn ăn và đã chuyển 1 triệu đồng tiền đặt cọc vào tài khoản như yêu cầu của quán.

Quán kinh doanh nhiều món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên như cơm lam, gà nướng muối ớt, các món thịt nướng, cá nướng…

Vì bị lạc đường, đoàn khách gồm 14 người đến quán muộn hơn khoảng 1 tiếng so với lịch hẹn. Khi đoàn tìm ra địa điểm quán ăn thì đại diện quán Tam Nguyên từ chối phục vụ và không chịu trả lại số tiền đặt cọc.

Đại diện quán cơm nói rằng khách nào đến trễ so với giờ hẹn 30 phút thì sẽ miễn tiếp và không trả lại tiền đặt cọc.

Qua tiến hành xác minh bước đầu của cơ quan chức năng, quán cơm gà Tam Nguyên không có bất cứ giấy tờ hợp lệ nào liên quan tới hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm...

Quán cơm lam gà nướng này đã gỡ bảng hiệu và không nhận khách trực tiếp, chỉ nhận khách đặt qua mạng internet.

MỚI - NÓNG