'Quả ngọt' từ chương trình 'Cùng Prime sẻ chia thịnh vượng'

0:00 / 0:00
0:00
Đa dạng hình thức hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tái thiết cuộc sống sau dịch, chương trình “Cùng Prime sẻ chia thịnh vượng” đã gặt hái được nhiều “quả ngọt” từ những điều đặc biệt ít ai ngờ đến.

Những ngôi nhà “xây” từ hy vọng của các hoàn cảnh khó khăn và sự chung sức của cộng đồng

Không khí những ngày tháng 12 khiến người người, nhà nhà háo hức đếm ngược đến thời khắc đón năm mới, đoàn viên dưới mái ấm gia đình. Thời gian này lại càng trở nên gấp rút hơn đối với những hoàn cảnh khó khăn đang ấp ủ mong ước hoàn thiện ngôi nhà khang trang, kiên cố đón xuân. Tuy nhiên, sau hơn 5 tháng làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát, việc mưu sinh gặp nhiều khó khăn khiến mong ước về ngôi nhà mới dần bị gác lại thậm chí là trở nên xa vời với nhiều gia đình.

Thấu hiểu nỗi niềm ấy, Tập đoàn gạch ốp lát PRIME đã nhanh chóng phối hợp với Hội chữ thập đỏ nhiều địa phương góp sức giúp các gia đình khó khăn kịp thời hoàn thiện “ngôi nhà hy vọng”. Hoạt động hỗ trợ gạch ốp lát giúp đỡ người dân sửa chữa, xây dựng nhà ở được xem là một trong hai định hướng chính nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng”. Chương trình này đang được PRIME đẩy mạnh trong các tháng cuối năm 2021 với hy vọng có thể giúp nhiều gia đình khó khăn an tâm ổn định đời sống, đón khởi đầu mới tươi sáng hơn.

Cụ Phùng Văn Cây chia sẻ niềm vui nhận ngôi nhà khang trang từ PRIME: “Ngôi nhà trước đây của tôi cứ đến mùa mưa là bị dột. Ở tuổi 80 không đi làm gì thêm được, sinh hoạt phí cũng từ trợ cấp người cao tuổi nên tôi cũng không dám nghĩ đến việc mình sẽ có điều kiện xây được một căn nhà mới. Nay được quý công ty và chính quyền địa phương hỗ trợ căn nhà cao ráo sạch sẽ thế này, tôi rất vui mừng. Tết này cả nhà cũng yên tâm hơn, không cần phải sắm sửa thêm gì nữa, chỉ cần mua thêm trái cây hoa quả để cúng là đầm ấm, vui hơn những năm trước nhiều lắm rồi”.

'Quả ngọt' từ chương trình 'Cùng Prime sẻ chia thịnh vượng' ảnh 1

Mùa Tết sắp tới của gia đình cụ Phùng Văn Cây trở nên ý nghĩa hơn bên ngôi nhà mới kiên cố, khang trang được PRIME và Hội chữ thập đỏ địa phương hỗ trợ.

Thêm nhiều hình thức hỗ trợ “chạm” đúng điểm khó của từng hoàn cảnh

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ gạch ốp lát, PRIME còn nỗ lực góp sức cho các gia đình khó khăn nhanh chóng khôi phục sinh kế, vơi gánh nặng cơm áo gạo tiền. Bởi dù đã trở lại cuộc sống “bình thường mới” nhưng các hộ kinh doanh nhỏ hay các lao động thời vụ vẫn còn gặp không ít khó khăn. Nhiều hàng quán kinh doanh nhỏ vẫn vắng khách hoặc cạn vốn hoạt động, nhu cầu lao động thời vụ như phục vụ quán ăn, xe ôm truyền thống… hạn chế hơn trước. Nhiều phụ huynh cũng vì thế mà làm việc cật lực hơn, chưa thể dành nhiều thời gian chăm sóc cũng như chu toàn việc quan tâm, chăm lo cho con trẻ. Đi qua những tháng ngày khó khăn của đại dịch thì nay, nhiều gia đình vẫn chưa thể tìm lại được niềm vui trọn vẹn do gánh nặng mưu sinh vẫn còn hiển hiện.

Nhìn thấy những khó khăn còn tồn tại ấy, PRIME đã huy động nhiều nguồn lực cũng như sự chung tay của cộng đồng để để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau. Với các gia đình khó khăn không có hoặc không còn đủ nguồn vốn sau nhiều tháng dịch bệnh bùng phát, PRIME nhanh chóng hỗ trợ đào tạo kỹ năng để họ có điều kiện khởi đầu hoặc tái thiết công việc kinh doanh. Cô Lê Thị Hai, một hoàn cảnh từng nhận hỗ trợ từ PRIME chia sẻ: “Sau một đợt dịch COVID-19, tiệm tạp hóa của gia đình đã cạn vốn mà sức khỏe của hai vợ chồng đều yếu, thường xuyên phải đến bệnh viện nên cũng chưa biết làm gì khác để đủ chi phí nuôi hai đứa con ăn học. Vì thế khi nhận phần tiền hỗ trợ của PRIME, tôi cảm động lắm. Nhờ phần hỗ trợ này đã có thể mua thêm hàng, mua thêm chiếc tủ kính nhỏ để bán nước. Gia đình tôi chân thành cảm ơn công ty PRIME đã giúp gia đình có điều kiện khôi phục lại việc buôn bán”.

'Quả ngọt' từ chương trình 'Cùng Prime sẻ chia thịnh vượng' ảnh 2

Nhiều gia đình khó khăn đã có thêm nguồn vốn ổn định hoạt động kinh doanh, trang trải cuộc sống trong giai đoạn “bình thường mới”.

Đồng thời, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, PRIME cũng đã kịp thời hỗ trợ lực lượng lao động ngoài trời và các điểm du lịch với hình thức phù hợp đặc thù mô hình hoạt động. Nhiều dù che khổ lớn trao tay các lực lượng lao động ngoài trời, góp phần giúp tiểu thương có thêm vật dụng hỗ trợ việc kinh doanh thường nhật. Ở các điểm du lịch, PRIME triển khai trao tặng nhiều ghế đá, kịp thời tiếp sức cho quá trình cải tạo cảnh quan, bổ sung cơ sở vật chất sau nhiều tháng hoạt động du lịch đình trệ vì dịch bệnh.

'Quả ngọt' từ chương trình 'Cùng Prime sẻ chia thịnh vượng' ảnh 3

PRIME trao tặng dù cho các hộ kinh doanh nhỏ và ghế đá cho các điểm du lịch với hy vọng “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhanh chóng khôi phục kinh tế, ổn định thu nhập.

'Quả ngọt' từ chương trình 'Cùng Prime sẻ chia thịnh vượng' ảnh 4

Tập đoàn gạch ốp lát Prime trao tặng ghế đá đến công viên trung tâm thị trấn Tam Đảo

Chương trình “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” và các dự án xã hội của Tập đoàn gạch ốp lát PRIME trong những năm qua, đặc biệt là trong thời kỳ hậu Covid-19 đã trở thành nguồn động viên thiết thực với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ hỗ trợ về vật chất để cải thiện cuộc sống, sự quan tâm của PRIME cũng như cộng đồng lan tỏa được nhiều giá trị tích cực cũng như tiếp thêm động lực to lớn để nhiều gia đình vươn lên hoàn cảnh ngặt nghèo.

MỚI - NÓNG