Phương tiện nào được lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dịp Tết?

TPO - UBND tỉnh Tiền Giang đã có ý kiến chính thức cho phép tổ chức lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Thông tin được ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang xác nhận hôm nay (6/2). Phương tiện được phép lưu thông vào cao tốc là xe 16 ghế ngồi trở xuống và xe từ 2,5 tấn trở xuống. “Các loại phương tiện này sẽ được lưu thông tạm vào cao tốc với tốc độ tối đa 40 km/giờ” - ông Bon nói, đồng thời cho biết thêm, việc này chỉ thực hiện khi trên tuyến Quốc lộ 1 bị ùn tắc.

Phương tiện nào được lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dịp Tết? ảnh 1 Điểm đầu dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ảnh: Cảnh Kỳ

Các phương tiện được lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Cụ thể: 5 ngày trước Tết là từ 7-11/2 (nhằm 26-30 tháng Chạp năm Canh Tý, lưu thông theo hướng Trung Lương - Mỹ Thuận) và 5 ngày sau Tết là từ 15-19/2 (nhằm mùng 4-8 Tết Tân Sửu, lưu thông theo hướng Mỹ Thuận - Trung Lương).

Thời gian lưu thông từ 6-17h trong ngày. Các phương tiện lưu thông trên cao tốc không được rẽ ra đường nhánh hoặc từ đường nhánh nhập vào đường cao tốc.

Theo đại diện Sở GTVT Tiền Giang, công tác tổ chức hiện đã sẵn sàng, việc điều tiết cho xe vào cao tốc do lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện khi QL1 ùn tắc kéo dài.

Được biết, doanh nghiệp dự án (Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận) bố trí các chốt kiểm soát và huy động nhân lực có mặt tại hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng địa phương trong công tác tổ chức thực hiện lưu thông. Trong thời gian này, để đảm bảo an toàn giao thông, hoạt động thi công dự án cũng tạm ngưng, sau đó sẽ tiếp tục tiến độ để hoàn thành trong năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.
Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

TPO - Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, phương án nhận chìm vật chất nạo vét với khối lượng 6,964 triệu m3 của Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn sẽ quá tải sức chịu đựng của môi trường biển, đề nghị đơn vị này nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ tận dụng làm vật liệu san lấp.