Phương tiện nào được lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dịp Tết?

TPO - UBND tỉnh Tiền Giang đã có ý kiến chính thức cho phép tổ chức lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Thông tin được ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang xác nhận hôm nay (6/2). Phương tiện được phép lưu thông vào cao tốc là xe 16 ghế ngồi trở xuống và xe từ 2,5 tấn trở xuống. “Các loại phương tiện này sẽ được lưu thông tạm vào cao tốc với tốc độ tối đa 40 km/giờ” - ông Bon nói, đồng thời cho biết thêm, việc này chỉ thực hiện khi trên tuyến Quốc lộ 1 bị ùn tắc.

Phương tiện nào được lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dịp Tết? ảnh 1 Điểm đầu dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ảnh: Cảnh Kỳ

Các phương tiện được lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Cụ thể: 5 ngày trước Tết là từ 7-11/2 (nhằm 26-30 tháng Chạp năm Canh Tý, lưu thông theo hướng Trung Lương - Mỹ Thuận) và 5 ngày sau Tết là từ 15-19/2 (nhằm mùng 4-8 Tết Tân Sửu, lưu thông theo hướng Mỹ Thuận - Trung Lương).

Thời gian lưu thông từ 6-17h trong ngày. Các phương tiện lưu thông trên cao tốc không được rẽ ra đường nhánh hoặc từ đường nhánh nhập vào đường cao tốc.

Theo đại diện Sở GTVT Tiền Giang, công tác tổ chức hiện đã sẵn sàng, việc điều tiết cho xe vào cao tốc do lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện khi QL1 ùn tắc kéo dài.

Được biết, doanh nghiệp dự án (Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận) bố trí các chốt kiểm soát và huy động nhân lực có mặt tại hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng địa phương trong công tác tổ chức thực hiện lưu thông. Trong thời gian này, để đảm bảo an toàn giao thông, hoạt động thi công dự án cũng tạm ngưng, sau đó sẽ tiếp tục tiến độ để hoàn thành trong năm 2021.

MỚI - NÓNG