Xe máy ngang nhiên đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù không được phép

TPO - Tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi vừa khánh thành đi vào khai thác cách đây chưa lâu, là đường tiêu chuẩn cao tốc, không cho phép xe mô tô, xe gắn máy được phép lưu thông nhưng thực tế đã xảy ra, thậm chí sau khi có tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thời gian gần đây, nhiều tài xế chạy qua tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi bày tỏ quan ngại và phản ánh tình trạng xe máy lưu thông vào tuyến đường này, thậm chí còn chạy ngược chiều.

Xe máy ngang nhiên đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù không được phép ảnh 1 Xe máy chạy trên tuyến dù không được phép.

Một tài xế xe khách cho hay, ở hai đầu tuyến và tại các nút giao trên tuyến đường này đã có biển báo cấm xe mô tô lưu thông, nhưng thực tế tình trạng này vẫn thường xuyên diễn ra. “Xe máy chạy tự nhiên như vậy nguy hiểm lắm, thậm chí có xe còn chạy ngược chiều” – vị tài xế lo ngại.

Xe máy ngang nhiên đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù không được phép ảnh 2 Vô tư chạy ngược chiều.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, trên tuyến đường này ngoài việc xe máy tự do lưu thông, còn có tình trạng phá hàng rào hành lang an toàn để thả gia súc, tiềm ẩn nguy hiểm.

Thực tế xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên tuyến đường này (đoạn qua huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ). Đó là hôm 29/1, khi tài xế L.T.T (28 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam) điều khiển xe tải BKS 61C-116.36 lưu thông theo hướng từ Kiên Giang đi Cần Thơ đã xảy ra va chạm với xe máy 68P-599.60 do chị N.T.M.T (23 tuổi, ngụ tỉnh Long An) điều khiển chạy ngược chiều. Hậu quả, chị T tử vong tại chỗ.

Một tài xế khác (ngụ tỉnh Hậu Giang) cho hay, mặc dù đã xảy ra tai nạn nhưng trên tuyến đường này xe máy vẫn vô tư lưu thông, mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm…

Xe máy ngang nhiên đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù không được phép ảnh 3 Theo Bộ GTVT, tuyến đường có tiêu chuẩn phù hợp quy mô cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 80km/h.

Liên quan đến vấn đề, ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ cho biết đã nắm được tình hình, trong tuần tới sẽ làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (TCT Cửu Long) và địa phương để có giải pháp cấp bách xử lý, vì tuyến đường này hiện TCT Cửu Long chưa bàn giao lại cho địa phương.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, TCT Cửu Long là đơn vị đại diện. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ đồng; tổng chiều dài 51km, trong đó đi qua địa phận TP Cần Thơ 24km và tỉnh Kiên Giang 27km.

Xe máy ngang nhiên đi vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù không được phép ảnh 4 Dự án khánh thành ngày 12/1/2021.

Theo phân kỳ đầu tư, hiện dự án được xây dựng có tiêu chuẩn hình học phù hợp với quy mô đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 80km/h; có 4 làn xe, rộng 17m/15,5m, có dải phân cách cứng, kết cấu mặt đường láng nhựa. Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ được đầu tư với quy mô 6 làn xe và mặt đường bê tông nhựa, vận tốc thiết kế 100km/h.

Dự án được khởi công ngày 17/1/2016, giai đoạn 1 đã hoàn thành đưa vào khai thác từ 12/1 vừa qua và chỉ cho phép các phương tiện cơ giới đường bộ được lưu thông; không cho phép mô tô, xe gắn máy chạy vào tuyến đường này.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.