Phương Mỹ Chi bức xúc đáp trả anti-fan ‘nguyền rủa’ ông bà nội

TPO - Phương Mỹ Chi viết hẳn một “tâm thư” dài gửi đến anti-fan nhắn tin nguyền rủa ông bà nội của nữ ca sĩ.

Mới đây, trang cá nhân của Phương Mỹ Chi đăng tải “tâm thư” dài chỉ đích danh một anti-fan vì có những lời lẽ xúc phạm đến ông bà nội của nữ ca sĩ nhí.

Theo “cô bé dân ca”, ngày 8/6 là một ngày rất vui đối với cô vì tròn 7 năm bước chân vào nghệ thuật. Phương Mỹ Chi xúc động khi rất nhiều người hâm mộ chia sẻ những kỷ niệm đáng quý trong chặng đường đi hát, còn định livestream trò chuyện cùng dân mạng nhân dịp đặc biệt này vào tối cùng ngày.

Tuy nhiên, một tình huống không hay xảy ra khiến tâm trạng của Phương Mỹ Chi chùng xuống, phải bỏ cả giao lưu cùng người hâm mộ để đáp trả một người dùng mạng ác ý.

Phương Mỹ Chi bức xúc đáp trả anti-fan ‘nguyền rủa’ ông bà nội ảnh 1 Phương Mỹ Chi vừa kỷ niệm tròn 7 năm ca hát, nhưng gặp phải tình huống không vui. Ảnh: FBNV

Phương Mỹ Chi cho biết, khi đăng bài khoe sắp có một tin rất vui muốn chia sẻ với fan, tài khoản Facebook tên A.P đã nhắn tin vào fanpage bằng những ngôn từ nguyền rủa: “Tin ông nội chết hay bà nội chết mà vui vậy? Hay cả hai chết hết nên vui?”.

“Con với cô không có bất kì mối quan hệ quen biết, hay có mối thù ghét gì liên quan đến nhau. Con biết đã là nghệ sĩ dù tuổi có lớn hay nhỏ, thì chịu điều tiếng và bàn tán xung quanh mình là điều nghệ sĩ nào cũng sẽ không tránh được. Nhưng vì đam mê âm nhạc, vì muốn cha mẹ sống tốt hơn, vì muốn dùng sự nỗ lực từng ngày của mình để trở thành người nghệ sĩ chân chính, hết mình với nghệ thuật. Nên con mới luôn tự nói với bản thân đó chỉ là thử thách, động viên mình tiếp tục. Vậy thưa cô, khi buông lời nguyền rủa gia đình người khác chết như vậy, nó có còn nằm trong phạm vi một con người phải chịu đựng nữa hay không?”, Phương Mỹ Chi bức xúc.

Phương Mỹ Chi bức xúc đáp trả anti-fan ‘nguyền rủa’ ông bà nội ảnh 2 Tin nhắn ác ý do anti-fan gửi cho Phương Mỹ Chi.

Giọng ca “Thương về miền Trung” tiết lộ, thực tế ông bà nội của cô đều đã qua đời. Nhưng cô luôn giữ lòng tôn kính với ông bà, không muốn bất kỳ ai xúc phạm đến người nhà. Phương Mỹ Chi nhấn mạnh, là người, không ai muốn người trong gia đình bị nguyền rủa. “Con tự hỏi, nếu ông bà con còn sống, con đọc được những lời này từ cô thì cảm xúc lúc đó của con còn tệ như thế nào?”, ngôi sao “Giọng hát Việt nhí” vẫn xưng hô lịch sự với anti-fan.

Phương Mỹ Chi khẳng định, sẽ cùng ê kíp tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Nhưng trước hết, “chị Bảy” bày tỏ hy vọng tài khoản P.A nhận thức đúng hay sai từ việc làm trên để bản thân A.P và gia đình có thể tránh khỏi những rắc rối nặng nề hơn.

"Chi rất muốn một lần nói lên cảm xúc của mình, không phải trẻ nhỏ hay thiếu niên chưa đủ tuổi trưởng thành thì phải có bổn phận chịu những lời nguyền rủa như thế này trong khi mình không làm gì sai trái cả.

Chi đã sớm bước chân vào nghệ thuật, nên những lời lẽ không hay đều đã nghe qua. Nhưng lần này là Chi không tưởng tượng ra được, vì họ trực tiếp nhắn và hiển thị trong tin nhắn fanpage, dùng lời lẽ nguyền rủa Chi như vậy. Chi lo lắng cho bản thân mình, nhưng với các bé nhỏ hơn, các bạn đồng trang lứa đang nuôi ước mơ nghệ thuật giống như mình, Chi lại càng lo lắng hơn, vì không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua. Trước khi làm gì hãy đặt mình vào người đó, để cảm nhận. Và tự hỏi là có nên hay không?", Phương Mỹ Chi giãi bày.

Ngoài “tâm thư”, Phương Mỹ Chi thẳng thừng công khai hình ảnh của người có hành xử khiếm nhã. Nữ ca sĩ còn khéo léo che mặt những em bé xuất hiện cùng khung hình với A.P.

Phương Mỹ Chi bức xúc đáp trả anti-fan ‘nguyền rủa’ ông bà nội ảnh 3 Anti-fan buông lời nguyền rủa ông bà nội của "chị Bảy".

Bài đăng nhận được sự quan tâm từ đồng nghiệp và đông đảo dân mạng. Đa phần ủng hộ , bênh vực Phương Mỹ Chi, còn khen ngợi giọng ca nhí Sài thành giữ được thái độ bình tĩnh, dùng lời lẽ văn minh để đáp trả anti-fan. Ngược lại, tài khoản A.P hứng không ít “gạch đá” cho sự vô duyên, độc địa. Bên cạnh đó, nhiều tiền bối cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp Phương Mỹ Chi đối phó với thị phi trong nghề.

"Bà biết, ngay cả trang của bà cũng có người không thích nhưng vẫn vào theo dõi. Nhưng trắng trợn quá. Con block liền đi! Đọc làm gì cho bực mình, xem như không có. Loại người này rảnh và ganh tỵ đó con. Hãy nghĩ đến nhiều người đang thương yêu và phải biết chấp nhận người ghét mình . Đừng buồn giận con à!

Ngành nghề của mình là vậy đó. Chữ tài đi với chữ tai. Nhưng tai tiếng là thường tình. Ngoài xã hội, có nhiều người muốn con cháu họ cũng được như con, vì bao giờ họ cũng nghĩ cháu họ hơn người khác. Đừng buồn, đừng nản. Đường mình, mình cứ đi", nghệ sĩ Hương Lan nhắn nhủ hậu bối.

MỚI - NÓNG