Phục hồi điều tra vụ Đường Nhuệ bị tố đánh người trong đồn công an

Đường Nhuệ và vợ là Nguyễn Thị Dương.
Đường Nhuệ và vợ là Nguyễn Thị Dương.
TPO - Một phụ nữ khẳng định Đường Nhuệ đã đánh đập bà và con trai tại trụ sở công an phường nhưng vụ án sau đó bị đình chỉ. Đến nay, phía điều tra đã ra quyết định phục hồi để tiếp tục làm rõ.

Ngày 16/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình cho biết đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình).

Công an tỉnh Thái Bình cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo công an thành phố phối hợp chặt với Viện KSND cùng cấp để xử lý vụ án theo quy định.

Trước đó, bà Đinh Thị Lý (SN 1964, ở TP Thái Bình) đã tố cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, ở TP Thái Bình) đã đánh đập mẹ con bà ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm.

Phục hồi điều tra vụ Đường Nhuệ bị tố đánh người trong đồn công an ảnh 1

Mẹ con bà Đinh Thị Lý cho biết bị Đường Nhuệ đánh tại trụ sở công an trong 10 phút.

Cụ thể, bà cho biết vốn không quen biết Đường nhưng đối tượng này cho đàn em tới nhà bà đập phá, chửi bới vào ngày 17/11/2014. Nguyên nhân do Đường được người khác “thuê” giải quyết việc vay nợ giữa bà Lý với họ.

Sáng 18/11/2014, bà và con trai là Mai Thế Duy (SN 1988) tới phòng tiếp dân trong trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) giải quyết nhưng bị Đường và các đàn em đi theo, tiếp tục chửi bới, đe dọa.

Bà Lý khẳng định, Nguyễn Xuân Đường đã yêu cầu đàn em đóng cửa phòng tiếp dân để đánh đập 2 mẹ con bà. “Hắn đánh có “thế” để không gây nhiều dấu vết, như dùng cẳng tay chẹn cổ cho ngạt thở…” - người phụ nữ chia sẻ.

Chỉ đến khi Đường đánh xong, cửa phòng tiếp dân mới mở ra và lúc này, bà Lý chạy rangoài hô hoán, kêu cứu và công an sau đó có mặt để lập biên bản. Vụ việc này khiến con trai bà bị tổn hại 15% sức khỏe. Theo bà Lý, vợ Đường là Nguyễn Thị Dương hôm ấy cũng tới cùng nhiều phụ nữ khác và lớn tiếng chửi bới bà trước mặt chỉ huy Công an phường Trần Lãm.

Bà Lý khẳng định, công an phường đề nghị bà “giảng hòa” với Đường “Nhuệ” nhưng bà không đồng ý và yêu cầu giải quyết theo quy định. Theo tố cáo của bà, Công an TP Thái Bình tiến hành xác minh và khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” vào ngày 5/1/2015.

Tuy vậy, ngày 5/7/2015, phía điều tra ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do: “Chưa xác minh được bị can trong vụ án; Hết thời hạn điều tra”, cả quyết định khởi tố và đình chỉ đều do thiếu tá Cao Giang Nam – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ký.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lý chia sẻ: “Suốt bao năm qua tôi đi kiện, các cấp chính quyền cũng yêu cầu giải quyết vụ việc nhưng Công an TP Thái Bình không trả lời tôi. Từ hôm nghe tin vợ chồng Đường bị bắt, tôi rất vui và đang đề nghị Công an tỉnh Thái Bình giúp giải quyết việc của mình, tôi không tin cấp thành phố nữa”.

“Thật sự tôi rất vui, không ngờ việc của mình được phục hồi điều tra. Một lần nữa tôi càng tin tưởng hơn vào pháp luật” – bà Lý cho biết sau khi nghe thông tin mới về vụ án của mình.

Đầu tháng 4/2020, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và các đồng phạm khác để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”. Bước đầu, công an xác định Đường đã buộc một phụ xe khách đến nhà mình để vợ và đồng bọn đánh đập, gây tổn hại 14% sức khỏe.

MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.