Phú Yên đón 122 công dân từ thành phố Đà Nẵng về cách ly

Phú Yên đón 122 công dân từ thành phố Đà Nẵng về cách ly
TPO - Chiều tối 1/9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận 122 công dân tỉnh này từ TP Đà Nẵng về cách ly, theo dõi tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (cũ), số 5 đường Độc lập, TP Tuy Hòa.

Toàn bộ số công dân này được đón về trên 6 xe khách, được bố trí ngồi giữ khoảng cách và đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Lái xe, phụ xe được trang bị đồ bảo hộ an toàn và các công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu xét nghiệm sàng lọc của các công dân này đều cho kết quả âm tính.

Phú Yên đón 122 công dân từ thành phố Đà Nẵng về cách ly ảnh 1  
Phú Yên đón 122 công dân từ thành phố Đà Nẵng về cách ly ảnh 2 Nhân viên y tế tỉnh Phú Yên tiếp nhận công dân tỉnh này từ TP Đà Nẵng về cách ly.

Tại khu cách ly tập trung, tất cả các công dân sẽ được giám sát y tế chặt chẽ, đo thân nhiệt, xét nghiệm sàng lọc khi cần thiết. Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho biết: Sau đợt này, nếu công dân tỉnh Phú Yên đang sinh sống ở TP Đà Nẵng có nguyện vọng về địa phương thì đăng ký với các cơ quan chuyên môn của địa phương để tỉnh lên kế hoạch, phương án đón tiếp và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến 17h chiều 1/9, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19 và có 322 trường hợp đang được cách ly tập trung.

Phú Yên đón 122 công dân từ thành phố Đà Nẵng về cách ly ảnh 3 Đo thân nhiệt các công dân tỉnh Phú Yên từ TP Đà Nẵng về cách ly
MỚI - NÓNG