Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang

TPO - Trái ngược với cảnh chật kín người đi lễ, đến cầu an trong ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, phủ Tây Hồ bất ngờ vắng lặng giữa dịch COVID-19 trong ngày rằm tháng 6 Âm lịch. Nhiều người đi lễ, đến chỗ công cộng mà thơ ơ với khẩu trang bất chấp "lệnh" của UBND thành phố Hà Nội.

Khác với cảnh dòng người nườm nượp đổ về đây trong những ngày lễ, ngày mùng 1, ngày rằm các tháng, phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ vắng lặng trong ngày rằm tháng 6 do lo ngại COVID-19.

Theo ghi nhận của PV, không còn hàng vạn người đến đây hành lễ, chiêm bái, không còn cảnh nườm nượp người chen nhau trong sân, điện chính, vái vọng từ xa, thay vào đó là cảnh đìu hiu, vắng vẻ, người dân thoải mái cầu an trong ngày rằm tháng 6 này.

Tuy nhiên, bất chấp có biển đề nghị trước cổng, yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19, nhiều người đến đây hành lễ mà "thờ ơ" với khẩu trang, một số người kéo, tháo khẩu trang khi chiêm bái.

Trước đó, UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra, giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 1 Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ vắng lặng trong ngày rằm tháng 6 khác với cảnh dòng người nườm nượp đổ về đây trong những ngày lễ, ngày mùng 1, ngày rằm các tháng.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 2 Biển đề nghị đeo khẩu trang, rửa tay được đặt trước cửa phủ Tây Hồ.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 3 Khu vực xếp lễ vắng vẻ, khác với cảnh tấp nập, chen chúc như mọi lần.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 4 Sân trong phủ không còn cảnh người tấp nập, nối đuôi nhau ra vào trong điện chính.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 5 Lối ra vào thoáng đãng, không còn chen chúc, bê lễ lên đầu để nhích từng bước.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 6 Người bán hàng ăn ở đây cho rằng do "ngại" COVID-19 nên lượng khách đến đây giảm hẳn. 
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 7 Tuy đã có đề nghị của khu di tích, yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội, nhưng nhiều người vẫn quên không đeo khẩu trang đến chỗ công cộng.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 8  
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 9 Nhiều người kéo khẩu trang xuống cằm khi thực hiện vái vọng. 
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 10  
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 11 Một số người cho rằng việc tháo bỏ khẩu trang ở nơi tâm linh thể hiện sự thành kính của bản thân trước các bậc bề trên, thể hiện sự tôn kính khi đi lễ chùa.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 12  
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 13 Nhiều người chủ quan khi nguy cơ dịch bùng phát tại Thủ đô là cao.
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 14  
Phủ Tây Hồ vắng lặng ngày rằm, nhiều người vẫn thờ ơ với khẩu trang ảnh 15 Trước đó, UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra, giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trước hết là sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.