Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên

TPO - Ông Douglas Emhoff – phu quân Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết ông đã trúng “tiếng sét ái tình” khi lần đầu gặp gỡ vợ tương lai.

Tiết lộ trong bài báo trên GQ, ông Douglas Emhoff (56 tuổi), bày tỏ niềm tự hào về phu nhân Kamala Harris, đồng thời cho biết việc được tham gia chiến dịch tranh cử của bà Harris đã cho ông thêm một trải nghiệm mới về chính trị.

“Khoảnh khắc gặp Kamala, tôi biết rằng mình đã yêu. Không chỉ bởi Kamala là người phụ nữ ấm áp, vui tính, nhân hậu, mà còn bởi cô ấy quyết tâm chiến đấu vì những điều mà cô ấy tin tưởng”, ông Emhoff cho biết.

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 1

Ông Emhoff và bà Harris vừa kỉ niệm 6 năm ngày cưới. Ảnh: Instagram

Theo Daily Mail, bà Harris và ông Emhoff gặp nhau nhờ mai mối vào năm 2013, khi bà Harris là Tổng chưởng lý của bang California, còn ông Emhoff là một luật sư nổi tiếng ở Los Angeles.

Cặp đôi kết hôn vào năm 2014, và cùng nhau nuôi dưỡng 2 con riêng của ông Douglas là Cole và Ella.

Sau khi bà Harris chấp nhận tham gia chiến dịch của ông Joe Biden, ông Emhoff đã nghỉ việc và cùng vợ đi vận động tranh cử.

“Tôi nhận thấy rằng khi tôi bắt đầu bước chân vào thế giới của Kamala, thì tôi càng thấy gần gũi vợ mình hơn”, ông Emhoff tiết lộ. “Tôi nhận thấy rằng Kamala đã nỗ lực như thế nào, cô ấy chịu áp lực như thế nào. Tôi cảm thấy mình càng hiểu và ngưỡng mộ cô ấy hơn.”

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 2

Cặp đôi kết hôn năm 2014. Ảnh: Instagram

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 3

Và cùng nhau nuôi dạy 2 con riêng của ông Emhoff. Ảnh: Instagram

Là “Đệ nhị phu quân” đầu tiên của Mỹ, ông Emhoff hi vọng và dự đoán sau mình sẽ còn nhiều người khác tương tự. Bản thân bà Harris cũng là người phụ nữ đầu tiên, người gốc Mỹ - Á - Phi đầu tiên làm Phó Tổng thống Mỹ.

“Nó làm tôi nhớ đến một câu chuyện Kamala rất thích về mẹ mình, bà Shyamala. Bà từng nói với các con gái của mình rằng: Con có thể là người đầu tiên, nhưng tốt nhất là con không phải người cuối cùng. Tôi cũng muốn điều tương tự như vậy với mình. Tôi có thể là Đệ nhị phu quân đầu tiên, nhưng tôi biết rằng mình sẽ không phải là người cuối cùng.”

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 4

 Ông Emhoff đồng hành với bà Harris từ khi bà ra tranh cử Thượng nghị sĩ bang California. Ảnh: Getty

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 5

Bà Harris tuyên thệ nhậm chức Thượng nghị sĩ. Ảnh: AP

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 6

 Ông Emhoff (ngoài cùng bên phải) ủng hộ vợ ra tranh cử Phó Tổng thống. Ảnh: AP

Trong khi bà Harris có một sự nghiệp lừng lẫy, với những câu chuyện truyền cảm hứng, thì bản thân ông Emhoff cũng là một người cực kì thành công, đi lên bằng chính đôi chân của mình.

Trước khi nghỉ việc, ông Emhoff làm việc với tư cách là một luật sư chuyên về lĩnh vực giải trí, với mức lương hàng năm lên tới 1 triệu đô la.

Ông Emhoff – hơn bà Harris đúng một tuần tuổi – sinh ra ở Brooklyn (New York), và chuyển đến California sống khi là một thiếu niên.

Ông Emhoff và bà Harris được mai mối bởi người bạn thân của nữ Phó Tổng thống là chuyên gia PR Chrisette Hudlin.

Mối quan hệ của hai người bắt đầu sau khi ông Emhoff nhắn tin cho bà Harris giữa một trận đấu của đội Lakers. Bà Harris trả lời: “Lakers cố lên”, dù là fan hâm mộ của Golden State Warriors.

Sáng hôm sau, ông Emhoff gọi cho bà Harris từ sớm, khi bà Harris còn đang tập thể dục.

“Anh có một cuộc họp sớm, nhưng khi đang lái xe đi làm, anh không thể ngừng nghĩ về em”, ông Emhoff kể lại với bà Harris sau khi hai người đã trở nên thân thiết. “Anh liên tục tự nhủ: bây giờ mới là 8 rưỡi sáng, còn quá sớm để gọi cô ấy. Việc ấy sẽ thật thiếu tế nhị. Đừng gọi cho cô ấy!”

Nhưng cuối cùng, ông Emhoff vẫn gọi và để lại một tin nhắn lan man.

Ông nghĩ rằng mình đã tự phá hỏng cơ hội của mình, và bối rối đến mức định gửi tiếp một tin nhắn khác cho bà Harris để giải thích.

Nhưng bà Harris – người đến giờ vẫn lưu giữ tin nhắn của chồng – lại cho rằng đây là một kỉ niệm dễ thương.

Bà Harris gọi lại cho ông Emhoff vào buổi trưa, và cả 2 trò chuyện suốt một tiếng đồng hồ.

"Nghe có vẻ ngô nghê, tôi biết, nhưng cuộc trò chuyện cứ thế trôi qua", bà Harris viết trong cuốn hồi ký The Truths We Hold.

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 7

 Ông Emhoff luôn đồng hành và dành cho vợ những cử chỉ ngọt ngào. Ảnh: Getty

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 8

Ảnh: Instagram

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 9

Ảnh: Instagram

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 10

Ảnh: Getty

Phu quân tiết lộ yêu nữ Phó Tổng thống Mỹ từ cái nhìn đầu tiên ảnh 11

Ảnh: Instagram

Chưa đầy một năm sau đó, ông Emhoff ngỏ lời cầu hôn. Nhưng lúc đó, bà Harris đang mải nghĩ đến món Thái.

Khi ông Emhoff nói rằng muốn dành phần đời còn lại với Harris, bà trả lời: “Thật tuyệt, anh yêu. Chúng mình nên ăn gà hay tôm với pad Thái nhỉ?”

Không lâu sau đó, bà Harris mới nhận ra ông Emhoff đang quỳ gối trước mặt mình. 

Cặp đôi kết hôn vào ngày 22/8/2014, với các nghi lễ kết hợp giữa văn hóa Ấn Độ và Do thái (bà Harris là người gốc Ấn Độ).

Đây là cuộc hôn nhân thứ hai của ông Emhoff. Trước đó, ông Emhoff từng có một cuộc hôn nhân với nhà sản xuất phim Kerstin Mackin.

Hai con riêng của ông Emhoff rất yêu quý bà Harris. Chúng gọi bà là “Momala”, vì không thích từ “mẹ kế”. Bà Harris cũng có mối quan hệ thân thiết với vợ cũ của chồng, bà Mackin.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG