Mỹ: Lừa tiền hỗ trợ COVID-19 để mua xe Bentley, nhà sang ở Las Vegas

Chiếc xe Bentley Continental GT Convertible 2020. Ảnh: Reuters
Chiếc xe Bentley Continental GT Convertible 2020. Ảnh: Reuters
TPO - Một người đàn ông ở Nevada (Mỹ) bị cáo buộc nộp 12 đơn vay PPP (khoản hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn), rồi sử dụng số tiền nhận được để mua xe hơi và căn hộ sang trọng ở Las Vegas.

Các cáo buộc chống lại Jorge Abramovs được văn phòng luật sư ở Nevada tiết lộ trong tuần này.

Theo đó, Abramovs bị cáo buộc có hành vi gian lận ngân hàng, sau khi gửi ít nhất 12 đơn xin vay tiền đến 7 ngân hàng, sử dụng một số tên công ty khác nhau, cũng như các “biến thể” địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Sau đó, Abramovs nhận được gần 1.986.737,46 đô la từ Chương trình Bảo vệ Phiếu lương (PPP).

Chương trình PPP trị giá 669 tỷ đô la được khởi động vào năm ngoái để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn vì COVID-19.

Cầm trong tay gần 2 triệu đô la, Abramovs đã mua 1 chiếc xe Bentley Continental GT Convertible 2020 trị giá khoảng 261.000 đô la và một chiếc Tesla Model 3 2020 trị giá gần 55.000 đô la.

Vào tháng 5 và tháng 6/2020, Abramovs cũng mưa 2 căn hộ sang trọng tại Veer Towers (Las Vegas) với tổng số tiền hơn 637.000 đô la.

Abramovs hiện đang bị tạm giam để chờ xét xử.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
'Gia cố' lưới lửa canh trời
'Gia cố' lưới lửa canh trời
TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.

Có thể bạn quan tâm