Mỹ: Lừa tiền hỗ trợ COVID-19 để mua xe Bentley, nhà sang ở Las Vegas

Chiếc xe Bentley Continental GT Convertible 2020. Ảnh: Reuters
Chiếc xe Bentley Continental GT Convertible 2020. Ảnh: Reuters
TPO - Một người đàn ông ở Nevada (Mỹ) bị cáo buộc nộp 12 đơn vay PPP (khoản hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn), rồi sử dụng số tiền nhận được để mua xe hơi và căn hộ sang trọng ở Las Vegas.

Các cáo buộc chống lại Jorge Abramovs được văn phòng luật sư ở Nevada tiết lộ trong tuần này.

Theo đó, Abramovs bị cáo buộc có hành vi gian lận ngân hàng, sau khi gửi ít nhất 12 đơn xin vay tiền đến 7 ngân hàng, sử dụng một số tên công ty khác nhau, cũng như các “biến thể” địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Sau đó, Abramovs nhận được gần 1.986.737,46 đô la từ Chương trình Bảo vệ Phiếu lương (PPP).

Chương trình PPP trị giá 669 tỷ đô la được khởi động vào năm ngoái để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn vì COVID-19.

Cầm trong tay gần 2 triệu đô la, Abramovs đã mua 1 chiếc xe Bentley Continental GT Convertible 2020 trị giá khoảng 261.000 đô la và một chiếc Tesla Model 3 2020 trị giá gần 55.000 đô la.

Vào tháng 5 và tháng 6/2020, Abramovs cũng mưa 2 căn hộ sang trọng tại Veer Towers (Las Vegas) với tổng số tiền hơn 637.000 đô la.

Abramovs hiện đang bị tạm giam để chờ xét xử.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.