Phụ nữ khuyết tật Cần Thơ mừng 8/3

Phụ nữ khuyết tật tươi cười nhận hoa mừng ngày 8/3.
Phụ nữ khuyết tật tươi cười nhận hoa mừng ngày 8/3.
TPO - Sáng 6/3, Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Có hơn 50 chị em phụ nữ khuyết tật trên địa bàn thành phố tham dự.

Sáng sớm, các chị em phụ nữ khuyết tật được người thân, người tự lăn xe đến Văn phòng Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ trên đường 30/4, quận Ninh Kiều để dự họp mặt.

Chị Nguyễn Thụy Tố Trâm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật TP Cần Thơ cho biết, đây là dịp tạo sự kết nối, giao lưu với các chị em phụ nữ đồng cảnh. Đồng thời, phổ biến những thông tin hữu ích về các chương trình chăm sóc người khuyết tật. 

Còn bà Bùi Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ cho rằng, phụ nữ không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là nhân tố quan trọng vào sự phát triển của xã hội. 

Họ ngày càng có nhiều đóng góp về tài năng, trí tuệ ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn sự bất bình đẳng với phụ nữ.

Phụ nữ khuyết tật Cần Thơ mừng 8/3 ảnh 1 Chụp ảnh lưu niệm.

 Bà Nguyễn Thị Thu, bị liệt 2 chân từ bé là hội viên CLB phụ nữ khuyết tật TP Cần Thơ tâm sự: “Được tham gia họp mặt ngày 8/3 cảm thấy vui và hạnh phúc vì suốt ngày chỉ biết mưu sinh để kiếm tiền trang trải gia đình. Nay được nhiều người quan tâm, động viên tinh thần đã giúp tôi bớt đi mặt cảm với xã hội”.

Tại buổi họp mặt, các chị em phụ nữ còn được cung cấp thông tin về Công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật; hỗ trợ tư vấn pháp lý về pháp luật; giao lưu văn nghệ, trò chơi và lồng ghép các câu hỏi về kiến thức chăm sóc sức khỏe, mẹo vặt hàng ngày trong công việc nội trợ, thường thức gia đình. Đồng thời, tặng mỗi người 5 kg gạo và bánh ngọt cho thành viên CLB Phụ nữ khuyết tật.

Phụ nữ khuyết tật Cần Thơ mừng 8/3 ảnh 2 Luật sư đang tư vấn pháp luật.
Phụ nữ khuyết tật Cần Thơ mừng 8/3 ảnh 3 Phụ nữ khuyết tật chăm chú nghe.
Phụ nữ khuyết tật Cần Thơ mừng 8/3 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

TPO - Sau nhiều ngày liên tục có số mắc tăng cao, chiều nay (24/7), Hà Nội chỉ ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mắc trong ngày là 23 trường hợp. 4 trường hợp mắc mới đều là các F1 thuộc 3 chùm ca bệnh.