Phụ nghĩa tào khang

Phụ nghĩa tào khang
TP - 10 năm nay tôi là lao động chính kiếm tiền nuôi gia đình, cuộc sống không giàu có nhưng bình yên. Gần đây vợ tôi đi làm cho công ty liên doanh nên thu nhập khá hơn tôi, từ đó quay ra coi thường chồng, gia đình không còn yên ấm. Tôi có nên bắt vợ nghỉ việc để trở lại thời hạnh phúc trước đây? - Nguyễn Liêm (Nam Định)

> Tôi bị chồng xiết chặt quản lý

Phụ nghĩa tào khang ảnh 1
 

Có nhiều chuyện cần rành mạch: 1. Vợ anh coi thường anh hay anh cảm thấy bị coi thường? Hỏi thế bởi nhiều người vốn quen với việc vợ kém mình, nên có thay đổi là khó chịu. Nếu anh ở trường hợp này thì nên tự điều chỉnh. 2. Bắt vợ nghỉ việc thì có “hạnh phúc” được không? E là không! Đó là chưa kể đến việc anh đang xâm phạm quyền tự do làm việc của công dân vợ.

Giải pháp của BB là: không nên quy kết thành những vấn đề to lớn để rồi lạc lối trong đó. Chuyện cụ thể như thế nào thì giải quyết như thế, sẽ nhẹ người, nhẹ mình hơn.

Phụ nghĩa tào khang ảnh 2
 

Mỗi lần gặp khúc mắc trong tình cảm, em muốn giải trình cho rõ mọi chuyện thì cô ấy gạt phăng đi bằng câu: "Em hiểu cả rồi!", thật ra thì cô ấy lại hiểu theo cái cách chỉ - phụ - nữ - mới - có. Thái độ "hiểu rồi" của cô ấy khiến em rất ức chế. Anh BB có cách nào giúp em tháo gỡ không?- hoanglong…@.

Hiểu/ Không hiểu/ Hiểu/ Không hiểu/ Hiểu/ Không hiểu/ Hiểu/ Không hiểu/… Nhiều vấn đề trong đó có chính bản thân mình, phụ nữ vẫn phải dùng cách bứt cánh hoa để quyết đấy thôi! Thế thì sao bạn lại phải băn khoăn nhỉ? (huhu) Nghe có vẻ bạn khá hiểu phụ nữ, nhưng bạn lại chưa hiểu cái đạo lý giản đơn này: đừng cố thay đổi phụ nữ, mà nên sống phù hợp (tương đối) với họ. Nếu có thể được, hãy làm cô ấy vui lòng (miễn giải thích!). Thế nhé!

Phụ nghĩa tào khang ảnh 3
 

Mình và anh ấy rất yêu nhau, cảm giác không thể sống thiếu nhau được. Có điều hai đứa lại "khắc khẩu" nên hễ nói chuyện gì thì chỉ sau ba câu là dẫn đến cãi cọ tung tóe. Liệu mình có nên áp dụng hình thức "bút đàm", "phím đàm" để tránh tình trạng đấu khẩu? -Minh Nhật (TPHCM).

"Bút đàm", "phím đàm" để tạo ra những văn bản hàng ngàn chữ à? Ba câu sẽ cãi cọ thì cố dừng ở hai câu thôi. Nói chậm, nghĩ đến người kia trước khi nói việc khắc khẩu sẽ dần chấm dứt.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đạo diễn hàng đầu Nhật Bản và phim của… Trấn Thành
Đạo diễn hàng đầu Nhật Bản và phim của… Trấn Thành
TP - Thông tin Kore-eda sẽ đến Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất - HIFF 2024 (sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 13/4) làm xốn xang khán giả yêu điện ảnh từ nhiều ngày nay. Có người còn nói, cảm giác chờ đợi này chỉ có thể so sánh với “cơn chấn động” của Black Pink dạo trước. Ông là người tạo ảnh hưởng đến nhiều thế hệ đạo diễn khắp nơi, Việt Nam có thể kể đến Bùi Thạc Chuyên và góc độ nào đó – Trấn Thành.