Phụ huynh cạo đầu tập thể đòi chính phủ điều tra vụ chìm phà Sewol

Các phụ huynh tham gia buổi cạo đầu. Ảnh: Dailymail
Các phụ huynh tham gia buổi cạo đầu. Ảnh: Dailymail
TPO - Ngày 2/4, khoảng 50 phụ huynh của các học sinh thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol hồi tháng 4/2014 đã đồng loạt cạo trọc đầu trong cuộc biểu tình nhằm kêu gọi chính phủ mở cuộc điều tra độc lập và trung thực.   

Dailymail đưa tin, khoảng 50 phụ huynh, trong đó có 10 người mẹ cuốn khăn màu vàng ngồi ở một địa điểm ở trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc) để thực hiện lễ cạo đầu.

Các phụ huynh này yêu cầu chính phủ Hàn Quốc mở cuộc điều tra độc lập và trung thực về thảm họa chìm phà Sewol khiến hơn 300 người thiệt mạng.

“Sự thật sẽ không bao giờ bị nhấn chìm”, các phu huynh đồng thanh.

Ngoài ra, các phụ huynh cũng thúc giục chính phủ nỗ lực trục vớt chiếc phà nặng 6.825 tấn từ đáy biển khu vực phía nam đảo Jindo.

Hồi tháng 11/2014, Quốc hội Hàn Quốc đồng ý mở cuộc điều tra độc lập về thảm họa này. Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân cáo buộc chính phủ tìm cách gây ảnh hưởng, tác động tới quá trình điều tra bằng cách chỉ định các quan chức vào một số vị trí chủ chốt trong ủy ban điều tra.

Hôm 1/4, giới chức Hàn Quốc tuyên bố sẽ bồi thường khoảng 380.000 USD cho gia đình mỗi học sinh thiệt mạng. Một số người nhà nạn nhân tức giận sau thông báo này bởi họ cho rằng chính phủ đang đánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc điều tra.

Phà Sewol chở 475 người đa phần là các học sinh trung học đã bị chìm ở ngoài khơi bờ biển phía nam Hàn Quốc, khi đang trên đường đến đảo Jeju hôm 16/4/2014.

Chỉ có 172 người được cứu sống, 295 thi thể được được trục vớt trong khi 9 người khác vẫn mất tích. Hơn 50 người liên quan đến thảm họa đã bị đưa ra xét xử, trong đó có 15 thành viên thủy thủ đoàn.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tàu chiến lớp Arleigh Burke USS Benfold của Hải quân MỹẢnh: US Navy

Trung Quốc đưa tin liên quan Biển Đông: Việt Nam, Mỹ bác bỏ

TP - Báo Trung Quốc China Daily gần đây có bài viết cho rằng Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển có vũ trang và thể hiện quan ngại rằng điều này có thể dẫn đến xung đột. Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng bác bỏ, tuyên bố đây là thông tin không đúng sự thật. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố Trung Quốc nói sai sự thật vụ xua đuổi tàu chiến khỏi Hoàng Sa.
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.