Giám đốc điều hành phà Sewol lĩnh án 10 năm tù

Ông Kim Han-sik
Ông Kim Han-sik
TPO - Ngày 20/11, tòa án tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc) đã tuyên án Giám đốc điều hành công ty vận hành phà Sewol-công ty quản lý chiếc phà Sewol bị đắm làm hơn 300 người thiệt mạng hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Ông Kim Han-sik, 71 tuổi là Giám đốc điều hành (CEO) của công ty hàng hải Chonghaejin Marine, đơn vị chủ quản phà Sewol.

Tòa án tuyên phạt ông này 10 năm tù giam vì tội sơ suất gây chết người và tham ô. Tại phiên tòa, ông Kim Han-sik đã xin lỗi gia đình các nạn nhân xấu số.

Ông Kim bị bắt giữ hôm 7/5. Ban đầu, ông này phủ nhận trách nhiệm, khẳng định rằng mình chỉ là một người làm thuê của công ty và đổ trách nhiệm cho ông Yoo Byung-un- người đứng đầu công ty Chonghaejin Marine.

Hôm 12/6, cảnh sát phát hiện thi thể Yoo Byung-un tại một vườn cây ăn quả ở miền nam Hàn Quốc.

Con trai cả của Yoo, Yoo Dae-Kyun bị phạt tù 3 năm hồi đầu tháng.

Ngoài ra, hôm 11/11, thuyền trưởng phà Sewol, ông Lee Joon-seok, 69 tuổi bị kết án 36 năm tù. 14 thành viên thủy thủ đoàn còn lại chịu mức án từ 20-30 năm tù giam.

Phà Sewol chở 475 người bao gồm hành khách (đa phần là các học sinh trung học) và thủy thủ đoàn bị chìm ở ngoài khơi bờ biển phía nam Hàn Quốc, khi đang trên đường đến đảo Jeju hôm 16/4. Vụ tai nạn khiến hơn 300 người thiệt mạng trong khi 9 người khác vẫn mất tích. Đây là vụ thảm họa hàng hải tồi tệ nhất Hàn Quốc.  

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG