Có 84 kết quả :

Ở đất nước nào ngủ không đẹp là ly hôn?

Ở đất nước nào ngủ không đẹp là ly hôn?

TPO - Ở đất nước này luật cho phép người đàn ông đâm đơn li dị với vợ mình chỉ vì thấy vợ ngủ xấu. Và tệ hơn nữa, chữ xấu ở đây không có văn bản hay tiêu chí nào để xem xét cả, chỉ cần người đàn ông cho là xấu thì có thể li dị trước sự đồng tình của mọi người và luật pháp.
Trước khi vào nhà trai, cô dâu được thầy cúng làm lễ may mắn. Ảnh: Sơn Tùng

Thượng sơn dự cưới người Dao

TP - Nghe tin có trai làng vùng núi Công Sơn lấy được một sơn nữ xinh đẹp trên non cao. Lễ trọng được tổ chức xuyên đêm nên chúng tôi vội vã ngược cung đường cheo leo vất vả để đến nơi có độ cao trên 1.400 mét chứng kiến nhiều điều kỳ thú.  
Phong tục đón giao thừa của các nước trên thế giới (Phần 2)

Phong tục đón giao thừa của các nước trên thế giới (Phần 2)

TPO - Đêm Giao thừa đã trở thành một ngày lễ quan trọng trên toàn thế giới và thường được chào đón bằng những chùm pháo hoa rực rỡ hay những buổi tiệc tùng và lời chúc nhau năm mới an lành, hạnh phúc của mọi người. Tuy nhiên, mỗi quốc gia khác nhau lại đón năm mới với các truyền thống văn hóa độc đáo khác nhau.
Phong tục đón giao thừa của các nước trên thế giới

Phong tục đón giao thừa của các nước trên thế giới

TPO - Đêm Giao thừa đã trở thành một ngày lễ quan trọng trên toàn thế giới và thường được chào đón bằng những chùm pháo hoa rực rỡ hay những buổi tiệc tùng và lời chúc nhau năm mới an lành, hạnh phúc của mọi người. Tuy nhiên, mỗi quốc gia khác nhau lại đón năm mới với các truyền thống văn hóa, phong tục tập quán độc đáo khác nhau.
Cầu thang cái có đôi bầu sữa tràn đầy sức sống.

Đôi bầu sữa huyền bí trên cầu thang

TP - Đến các buôn làng Ê Đê ở Tây Nguyên, du khách không khỏi tò mò về đôi bầu sữa huyền bí được khắc sống động trên cầu thang đặt trước hiên nhà dài. Phía sau đôi bầu sữa đó chứa đựng nhiều câu chuyện mang đậm chất nhân văn, truyền thống chỉ có ở cộng đồng người Ê Đê.
Nữ chủ nhà luôn ngồi ở vị trí đầu mâm cơm.

Con mang họ mẹ, cháu lấy tên ông bà!

TP - Ngoài cách đặt tên theo cấu trúc “tên trước, họ sau” duy nhất ở Việt Nam, người Ê Đê còn khiến nhiều người tò mò khi con cái sinh ra mang họ mẹ, tên con cháu được lấy từ tên ông bà trong dòng họ quá cố theo quan niệm luân hồi tái sinh.
Dàn nhạc nhí cùng Daniel chơi bài trống cơm.

Đón Tết muộn ở ngoại ô Paris

TP - Dịp Tết Nguyên đán, người Việt tại Pháp vẫn phải bươn chải kiếm sống vì không có ngày nghỉ riêng theo phong tục châu Á. Nhập gia phải tùy tục. Năm nay, ngày 4/3, Hội Aurore – Sáng đứng ra tổ chức Tết Việt tại Arcueil ;  cũng giống nhiều nơi khác, cộng đồng người Việt phải tổ chức Tết khá muộn so với lịch ở quê nhà.
Việc đốt vàng mã tràn lan vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Chặn biến tướng, thay đổi thói quen đốt vàng mã

TP - “Việc đốt vàng mã tràn lan vừa lãng phí, gây ô nhiễm môi trường, thậm chí còn gây hỏa hoạn, tai nạn không mong muốn khác. Chính vì thế, ngăn chặn đốt vàng mã một cách thái quá là cần thiết”, đại biểu Quốc hội Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.
Nước sông sẽ cuốn đi những điều không may cho cha con của ông Ksor Ythe.

Người Ja Rai tắm sông xả xui

TP - Nếu bản thân hay gia đình thường xuyên gặp những điều không may, người Ja Rai sẽ tắm mình xuống sông, dưới sự chứng kiến và giúp sức của già làng để dòng nước cuốn đi những điều xui xẻo. Điều nay mang lại tâm lý thoải mái, tự tin hơn trong cuộc sống.