Phong tỏa thêm một xã thuộc thị xã Đông Triều

Phong tỏa thêm một xã thuộc thị xã Đông Triều
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp tục ban hành chỉ đạo phong tỏa toàn bộ xã An Sinh, TX Đông Triều vì địa phương này phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đã ghi nhận thêm các ca nhiễm COVID-19 tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều; Chủ tịch UBND tỉnh Quảnh Ninh yêu cầu: Thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh, thị xã Đông Triều và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch từ 16h00 ngày 30/01/2021 đến 16h00 ngày 21/02/2021.

Phong tỏa thêm một xã thuộc thị xã Đông Triều ảnh 1 Phong tỏa xã An Sinh, TX Đông Triều

UBND thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn xã An Sinh, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, ... phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).

Giao Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị nghiêm túc, khẩn trương tổ chức.

Trước đó, TX Đông Triều thực hiện giãn cách xã hội, trong đó xã Bình Dương phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.