Mắc COVID-19, nếu trước đó không khai báo sẽ bị xử nghiêm

TPHCM nâng thời gian theo dõi đối với người về từ Hải Dương, Quảng Ninh
TPHCM nâng thời gian theo dõi đối với người về từ Hải Dương, Quảng Ninh
TPO - Ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người dân tự giác ra khai báo y tế. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, HCDC cũng hướng dẫn tạm thời thực hiện biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe đối với trường hợp đến từ Hải Dương và Quảng Ninh (cập nhật lúc 12 giờ, ngày 30/1).

Theo đó, HCDC yêu cầu những người tiếp xúc gần ca bệnh và những người đã từng đến những địa điểm, mốc dịch tễ mà Bộ Y tế công bố phải cách ly tập trung đủ 21 ngày, kể từ ngày tiếp xúc.

Với những người rời Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 1/1 đến ngày 27/1, được chia thành các khu vực áp dụng thời gian cách ly. Theo đó, người từ TP Chí Linh đến từ ngày 1-14/1 cần theo dõi sức khỏe tại nhà, từ ngày 15-27/1 cần phải xét nghiệm và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

Mắc COVID-19, nếu trước đó không khai báo sẽ bị xử nghiêm ảnh 1

Với những người ngoài TP Chí Linh, cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, xét nghiệm khi có triệu chứng.

Với những người rời tỉnh Quảng Ninh mà trước đó có làm việc hoặc đi qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (sân bay Vân Đồn) từ ngày 5-14/1, phải xét nghiệm và theo dõi sức khỏe tại nhà. Với những người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn từ ngày 15-27/1, phải được xét nghiệm và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

Với những người từ các địa điểm khác ngoài sân bay Vân Đồn, cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc; xét nghiệm ngay khi có triệu chứng.

Với những người rời tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 28/1, phải được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

HCDC cũng hướng dẫn các hình thức cách ly hoặc giám sát y tế như sau:

Mắc COVID-19, nếu trước đó không khai báo sẽ bị xử nghiêm ảnh 2  
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

TPO - Với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước và vốn ODA, tuyến đường trục Mê Linh nối các huyện Đông Anh, Mê Linh (Hà Nội) với huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có mặt cắt rộng 100 m, thiết kế từ 4 đến 10 làn xe. Lượng xe lưu thông qua đây khá thông thoáng sau gần 5 năm đưa vào vận hành.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.