Có 24 kết quả :

Vụ mang thai hộ xuyên quốc gia: Nghi một phòng khám có liên quan

Vụ mang thai hộ xuyên quốc gia: Nghi một phòng khám có liên quan

TPO - Theo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM, hiện vụ án mang thai hộ vì mục đích thương mại xuyên quốc gia do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu tổ chức đang được mở rộng điều tra, làm rõ việc có hay không đối tượng Cai GuoLin (quốc tịch Trung Quốc) liên quan đến phòng khám Thiên Hòa ở TP. Hà Nội...
Vừa bị xử phạt, phòng khám lại bị tố 'chặt chém' bệnh nhân

Vừa bị xử phạt, phòng khám lại bị tố 'chặt chém' bệnh nhân

TPO - Chỉ chưa đầy một tháng sau khi bị thanh tra Sở Y tế TPHCM  xử phạt vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động, phòng khám Thăng Long ở 575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10 lại bị tố chặt chém bệnh nhân cắt bao quy đầu với số tiền lên đến 16 triệu.  
Vợ chồng chị Nguyễn Thị L. đang chờ khám tại phòng khám y học cổ truyền Huê Hạ vào sáng 19-7 trước khi tai biến xảy ra Ảnh: L.N

Coi thường pháp luật!

TP - Dù đã bị Sở Y tế TPHCM đình chỉ hoạt động phòng khám y học cổ truyền Huê Hạ, nhưng phòng khám này vẫn mở cửa và vẫn có bệnh nhân.
Phòng khám Trung Quốc: Rút giấy phép vẫn vô tư khám

Phòng khám Trung Quốc: Rút giấy phép vẫn vô tư khám

TP - “Anh khám bệnh gì vào đăng ký đi. Ở đây có bác sĩ Trung Quốc khám rất tốt đảm bảo không lành bệnh sẽ trả lại tiền”- nhân viên phòng khám y học cổ truyền Huê Hạ ở 8B Lý Thường Kiệt, quận 5 mời chào, bất chấp 10 ngày trước phòng khám này đã bị Sở Y tế TPHCM rút giấy phép hoạt động một năm.
Bất lực trước nạn bác sĩ Trung Quốc khám chui?

Bất lực trước nạn bác sĩ Trung Quốc khám chui?

TP - Tại buổi làm việc hôm qua ở Hà Nội giữa Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế, nói rằng, khó kiểm tra được bác sĩ Trung Quốc khám chui tại các phòng khám tư nhân, chỉ có thu hồi giấy phép mới buộc cơ sở ngừng vi phạm.
Vuốt đuôi

Vuốt đuôi

TP - Cái chết của một bệnh nhân tại phòng khám Maria ở Hà Nội do sử dụng bác sĩ Trung Quốc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về y đức lẫn y thuật tại các cơ sở chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài.
Bác sĩ 'chui' cao chạy xa bay

Bác sĩ 'chui' cao chạy xa bay

TP - Hàng loạt bác sĩ “chui” được phát hiện tại các phòng khám Trung Quốc ở TPHCM đã cao chạy xa bay về nước khiến người bệnh lãnh đủ, còn cơ quan chức năng thì bó tay.
Rút giấy phép 5 phòng khám Trung Quốc

Rút giấy phép 5 phòng khám Trung Quốc

TP - Ngày 13-7, bác sĩ Phạm Kim Bình, quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, Thanh tra Sở vừa quyết định đình chỉ hoạt động đối với các phòng khám Trung Quốc do hoạt động sai phép, vượt quá chuyên môn và sử dụng bác sĩ chui.
Phòng khám Trung Quốc, sản phụ tử vong…

Phòng khám Trung Quốc, sản phụ tử vong…

TP - Tiếp xúc cử tri ở quận 8 và huyện Bình Chánh (TPHCM) ngày 25-6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nghe nhiều ý kiến bức xúc về tình trạng phòng khám Trung Quốc vi phạm tràn lan, khám bệnh, bán thuốc vượt chức năng; số sản phụ tử vong gia tăng thời gian qua; thực phẩm bẩn vẫn liên tiếp tuồn vào thành phố như vụ thịt heo bệnh làm mắm, làm ruốc…
“Bác sĩ chui” này sau khi bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện “khám bệnh” ở phòng khám Bác Ái đã bỏ trốn Ảnh: L.N

Phòng khám Trung Quốc: Bác sĩ 'chui' như thế nào?

TP - Ai cũng có thể trở thành “bác sĩ” ở các phòng khám Trung Quốc. Đó là câu nói vui nhưng rất thực tế bởi những đợt thanh tra của ngành y tế vừa qua cho thấy tình trạng “bác sĩ chui” vô tư hành nghề tại phòng khám này đến mức báo động.
Bác sĩ “chui” người Trung Quốc ở TPHCM

Ai bảo kê cho phòng khám Trung Quốc?

TP - Năm lần bảy lượt bị xử phạt nhưng những sai phạm tại các phòng khám Trung Quốc ở TPHCM vẫn ngang nhiên… tái phạm. Sự lộng hành của những phòng khám này trước bất lực của ngành y tế được cho là có người “chống lưng”.
Phòng khám Trung Quốc: Tùy tiện quảng cáo vá trinh

Phòng khám Trung Quốc: Tùy tiện quảng cáo vá trinh

TP - Bất chấp cơ quan chức năng xử lý sau khi cho ra lò những “tạp chí” quảng cáo chữa bệnh không phép, những ngày qua, bệnh viện Trung Nam (quận 11, TPHCM) lại tiếp tục phát hành “tạp chí” với nội dung đặc trị phục hồi màng trinh, thắt âm đạo, phá thai và chữa liệt dương.