Đình chỉ nhiều bác sĩ Trung Quốc chữa bệnh 'chui'

Phòng khám Đông Y Trung Quốc
Phòng khám Đông Y Trung Quốc
TPO –Sau khi phát hiện nhiều sai phạm tại các phòng khám Trung Quốc ở Thủ đô, Sở Y tế Hà Nội quyết định xử phạt hành chính, thu hồi chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động các bác sĩ Trung Quốc.

> Tiếp tục phát hiện bác sĩ Trung Quốc khám bệnh 'chui'

Phòng khám Đông Y Trung Quốc
Phòng khám Đông Y 455 Giải Phóng.

Ngày 23-7, bà Đặng Thị Hòa, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau vụ bệnh nhân nữ tử vong tại Phòng khám đa khoa Maria (số 65-67, phố Thái Thịnh, Hà Nội), thanh tra sở đã kiểm tra một loạt phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố và phát hiện thêm nhiều sai phạm.

Sở Y tế Hà Nội quyết định phạt tiền 40,5 triệu đồng Phòng khám Y học cổ truyền 604 đường Trường Chinh và thu hồi chứng chỉ hành nghề của phòng khám này.

Trước đó, trong đợt kiểm tra, Phòng khám Y học cổ truyền 604 đường Trường Chinh, dù không đăng ký có bác sĩ Trung Quốc khám chữa bệnh, nhưng tại phòng khám vẫn có một bác sĩ Đông y Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh. Thậm chí, vị bác sĩ này còn truyền dịch cho bệnh nhân và điều trị theo phương pháp Tây y.

Các phòng khám 59 Khương Trung, 455 Giải Phóng và 981 Giải Phóng bị xử phạt vi phạm hành chính 15 - 30 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động các bác sĩ Trung Quốc khám, chữa bệnh của các phòng khám này.

Trước đó, tại Phòng khám số 981 đường Giải Phóng, dù không thấy bác sĩ nước ngoài hành nghề, nhưng thực tế trên giấy tờ sổ sách vẫn có một bác sĩ Trung Quốc trực tiếp khám bệnh không phép.

Tại Phòng khám Đông y số 455 đường Giải Phóng có một bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề khi chưa được Sở Y tế đồng ý.

Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung, Thanh tra y tế Hà Nội cũng phát hiện một bác sĩ Trung Quốc khám chữa bệnh không phép.

Tổng kiểm tra

Cũng trong ngày 23-7, Tiến Sĩ Đặng Văn Chính – Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho hay, đoàn thanh tra của Bộ Y tế do Phó chánh thanh tra Vũ Đức Vân dẫn đầu, vừa kết thúc đợt kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài tại hai địa phương là Cần Thơ và TPHCM. Trong tuần này, đoàn sẽ tiếp tục đợt kiểm tra tại Hà Nội.

Đây là đợt thanh tra trên toàn quốc đối với cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài.

Tháng 6-2012, Sở Y tế TPHCM xử phạt trên 180 triệu đồng và rút giấy phép hoạt động của bốn phòng khám có yếu tố nước ngoài; Sở Y tế Hà Nội cũng đã phạt trên 53 triệu đồng đối với các phòng khám Trung Quốc có nhiều vi phạm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG