Bất lực trước nạn bác sĩ Trung Quốc khám chui?

Bất lực trước nạn bác sĩ Trung Quốc khám chui?

TP - Tại buổi làm việc hôm qua ở Hà Nội giữa Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế, nói rằng, khó kiểm tra được bác sĩ Trung Quốc khám chui tại các phòng khám tư nhân, chỉ có thu hồi giấy phép mới buộc cơ sở ngừng vi phạm.
Bác sĩ 'chui' cao chạy xa bay

Bác sĩ 'chui' cao chạy xa bay

TP - Hàng loạt bác sĩ “chui” được phát hiện tại các phòng khám Trung Quốc ở TPHCM đã cao chạy xa bay về nước khiến người bệnh lãnh đủ, còn cơ quan chức năng thì bó tay.
Rút giấy phép 5 phòng khám Trung Quốc

Rút giấy phép 5 phòng khám Trung Quốc

TP - Ngày 13-7, bác sĩ Phạm Kim Bình, quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, Thanh tra Sở vừa quyết định đình chỉ hoạt động đối với các phòng khám Trung Quốc do hoạt động sai phép, vượt quá chuyên môn và sử dụng bác sĩ chui.
Phòng khám Trung Quốc, sản phụ tử vong…

Phòng khám Trung Quốc, sản phụ tử vong…

TP - Tiếp xúc cử tri ở quận 8 và huyện Bình Chánh (TPHCM) ngày 25-6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nghe nhiều ý kiến bức xúc về tình trạng phòng khám Trung Quốc vi phạm tràn lan, khám bệnh, bán thuốc vượt chức năng; số sản phụ tử vong gia tăng thời gian qua; thực phẩm bẩn vẫn liên tiếp tuồn vào thành phố như vụ thịt heo bệnh làm mắm, làm ruốc…
“Bác sĩ chui” này sau khi bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện “khám bệnh” ở phòng khám Bác Ái đã bỏ trốn Ảnh: L.N

Phòng khám Trung Quốc: Bác sĩ 'chui' như thế nào?

TP - Ai cũng có thể trở thành “bác sĩ” ở các phòng khám Trung Quốc. Đó là câu nói vui nhưng rất thực tế bởi những đợt thanh tra của ngành y tế vừa qua cho thấy tình trạng “bác sĩ chui” vô tư hành nghề tại phòng khám này đến mức báo động.
Bác sĩ “chui” người Trung Quốc ở TPHCM

Ai bảo kê cho phòng khám Trung Quốc?

TP - Năm lần bảy lượt bị xử phạt nhưng những sai phạm tại các phòng khám Trung Quốc ở TPHCM vẫn ngang nhiên… tái phạm. Sự lộng hành của những phòng khám này trước bất lực của ngành y tế được cho là có người “chống lưng”.
Bác sĩ Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra

Bác sĩ Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra

TP - Sau khi Thanh tra Sở Y tế TPHCM ập vào kiểm tra phòng khám Y học Cổ truyền Trung Quốc ở 141 Phan Đăng Lưu, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM vào ngày 18-6, hàng loạt bác sĩ người Trung Quốc, phiên dịch viên đang khám bệnh đã bỏ chạy.