'Phòng học ma' khiến teen Marie Curie dậy sóng

'Phòng học ma' khiến teen Marie Curie dậy sóng
Tin đồn lớp học, WC, hành lang… có ma, được thêm thắt chi tiết huyền bí khiến các thần dân trong trường không khỏi xôn xao.

Teen THPT Marie Curie TP HCM xôn xao khi trên fanpage của trường đăng tải câu chuyện về "lớp học ma". Chủ đề đã trở thành "giai thoại" của biết bao học sinh ngôi trường cổ kính này từ trước đến nay.

Không khó để tìm ra những câu chuyện sởn gai ốc do chính các cựu học sinh, học sinh của trường kể lại trên diễn đàn của trường. Lớp học được nói tới nằm ở lầu 1 dãy nhà A. Cách đây không lâu, vào niên khóa 2007-2010, một nhóm bạn đã mục kích và chộp lại một số bức ảnh khiến không ít người tin sái cổ. Từ đó, hàng loạt những câu chuyện về ma được rất nhiều học sinh thêu dệt thêm phần rùng rợn, kịch tính.

Chuyện ma ở trường học được nhiều thần dân trường THPT Marie Curie truyền tai nhau
Chuyện ma ở trường học được nhiều thần dân trường THPT Marie Curie truyền tai nhau.

Bạn Phúc một lần trèo lên cầu thang nhìn vào phòng miêu tả lại: "Trên nóc có tấm lưới che lại, trong phòng có giường đơn, chăn gối xếp gọn gàng và kệ sách. Phòng không hề có một dấu chân nên bụi bặm rất nhiều. Đặc biệt nó luôn được đóng kín một cách khó hiểu. Có bạn còn kể, chiếc giường đơn đó là nơi ngủ của cô con gái bác bảo vệ hồi xưa ở trong trường. Mỗi lần ai nằm lên đó, sáng mai thức dậy đều bị dịch chuyển sang một bên".

Jonky tường thuật: “Hồi đó 3h đêm lên trường rồi đi bộ với thằng bạn. Khi ở bên cổng Lê Quý Đôn dòm vô dãy F thì duy nhất một căn phòng sáng. Dòm lên thì như có người dòm chằm chằm vô mình. Nhưng cứ nghĩ là cái rèm hay cái gì thôi. Xong lúc mà đèn đường tắt tối thui thì cái phòng đó cũng tắt luôn”.

Căn phòng ở tầng 1 dãy A được một nhóm bạn mục kích chộp lại.
Căn phòng ở tầng 1 dãy A được một nhóm bạn mục kích chộp lại..
'Phòng học ma' khiến teen Marie Curie dậy sóng ảnh 3

Nhiều bạn lại không tin dãy A có ma bởi thông tin còn nhạt nhòa. Thay vào đó, câu chuyện về dãy C (đặc biệt là WC tầng trệt hay phòng học điện cổng Điện Biên Phủ) được kể với độ kỳ bí hơn nhiều. Angelya kể: "Từ ngày mà đất hoang bị khai phá rồi thì những chuyện đó ít dần đi. Chuyện "tiếng hát giữa đêm khuya" nằm trên lầu dãy C là may ra còn có thể chứ còn căn phòng trên dãy A thì bí mật của nó cũng không nghiêm trọng gì bằng chuyện kia đâu".

Supermen khiến nhiều người rợn tóc gáy: "Nghe mấy anh chị lớp trước kể phòng trống ở dãy C xưa có người treo cổ tự tử. Ban đêm cứ chạy xe qua khu E cổng Lê Quý Đôn nhìn lên hành lang tầng 1 thấy một cô gái đứng trên đó ngồi khóc. Nghe nói cô nữ sinh này hồi xưa bị cưỡng bức rùi bị giết ở căn phòng đó. Phòng học ở khu B, ban đêm xuống là có tà áo dài bay lòng vòng trong lớp hay chuyện có cô Y tá đứng giữa sân quét lá cây...".

Một bức ảnh chế khiến câu chuyện ma thêm phần rùng rợn
Một bức ảnh chế khiến câu chuyện ma thêm phần rùng rợn.

Lý giải cho truyền thuyết trường có ma, nhiều bạn đưa ra lý do vì ngày xưa chiến tranh trường là bệnh viện, dãy C hiện nay là vị trí của nhà xác khi xưa. Có tin đồn, dãy F được xây dựng trên rất nhiều xác giặc Mỹ và Pháp trong một đợt hỗn chiến.

Mỗi tin đồn cũng được teen Marie Curie gắn cho một kỷ niệm vui. “Ngày đó cũng nghe đồn có ma nên tụi con gái lớp mình rủ nhau đi thăm dò mấy cái phòng đó. Tuy nhiên khi vừa mới đặt chân đến cửa, tụi nó đã hét ầm ĩ cả lên khiến mình đứng hình”, Teddy nói.

Câu chuyện ngày càng được thêu dệt đã tạo nên cơn sóng tò mò. Nhiều bạn yếu tim cũng rất hào hứng “mặc dù sợ nhưng mình cũng muốn biết một lần” hay “mình là tân binh mới nên nghe phòng học có ma nên cũng muốn tìm hiểu xem sao”.

Nhiều bạn còn biện hộ việc lớp rớt hạng, điểm kém, bị lưu ban… vì ở gần "phòng học ma" hay thường xuyên đi qua khu đó nên gặp nhiều xui xẻo. Trieu Dollar còn có chuyện cười ra nước mắt: “Dù không muốn tin có chuyện ma nhưng hôm bữa nguyên đám 5 đứa ngồi kể chuyện ma trong phòng dinh dưỡng. Sau khoảng một tháng sau cả 5 đứa đồng loạt mất điện thoại, đứa kể mất luôn bóp tiền”.

Rất nhiều bình luận phản bác rằng chuyện có ma trong trường là thêu dệt, hư cấu. Ảnh: chụp từ màn hình
Rất nhiều bình luận phản bác rằng chuyện có ma trong trường là thêu dệt, hư cấu. Ảnh: chụp từ màn hình.

Chuyện ma trở thành thành đề tài nóng hổi mà các teen thường xuyên t8m những giờ giải lao. Tuy vậy, không ít bạn tỏ ra phản đối khi cho rằng chuyện ma được thêu dệt quá đà. Nhiều bạn cho rằng, nghe vui thì được chứ tin vào đó thì không nên một chút nào. Trường học Marie Curie vẫn rất yên bình và tràn ngập tiếng cười đùa của học trò.

Havate bình luận: “Các bạn cứ làm quá lên vậy thôi chứ mình học đây lâu lắm rồi có thấy gì đâu. Chuyện chẳng có gì nhưng nhiều bạn cứ thêu dệt đủ thứ làm cho mọi chuyện thêm phần huyền bí. Vào trường mà cứ thử lan truyền là có ma đi rùi thấy “ma” ngồi trên phòng giám thị liền”.

Lý giải cho việc học kém, xui xẻo Kenny trình bày: "Nói theo khoa học là không có gì cả, chỉ là căn phòng quá chật chội và cũ kỹ nên không thể dùng làm phòng học được thôi. Còn các việc xui xẻo chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chuyện bị lưu ban hay lớp đứng hạng chót chỉ là do bạn không phấn đấu cố gắng thôi”.

Ducpsycho trấn an: "Dãy F mới xây làm gì có ma, cái toilet lầu 2 có một thời gian không sử dụng vì hay bị nghẹt cống. Dãy F ngày xưa và căntin khi chưa xây thì đây là bãi giữ xe ban đêm, mấy bác bảo vệ cứ tối đến là hát cho vui thôi. Mình chạy long nhong trong trường từ bé cả đêm lẫn ngày mà có thấy gì đâu”.

Một thành viên từng nằm trong "hội bắt ma" hóm hỉnh nói: "Nỗi sợ hãi cũng giống như đồ thị hình Sin, đi lên cao nhất rồi lại đi xuống thôi. Lúc đầu rình rập, tụi mình còn thấy sờ sợ theo hiệu ứng đám đông chứ sau đó thì thấy bình thường. Chuyện ma là đề tài buôn chuyện cho vui thì được, ai sợ không dám học, bảo xui xẻo thì đúng là làm quá thật!".

Trường bạn cũng có những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn? Còn chờ gì mà không chia sẻ với iOne nào!

Theo Tan Tan
VnExpress, Ảnh: THPT Marie Curie

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG