Phóng đại thu nhập 50 lần để lừa cưới vợ giàu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Anh chàng đã nói dối thu nhập của mình để cô vợ giàu có không nghi ngờ động cơ kết hôn của anh ta.

Thẩm phán Nicholas Cusworth (người Anh) vừa xử một vụ án ly hôn mà ông cho rằng “khá đặc sắc”. Thẩm phán kể lại câu chuyện đặc biệt của cặp đôi này với giới truyền thông nhưng tên hai nhân vật chính trong câu chuyện không được tiết lộ.

Phóng đại thu nhập 50 lần để lừa cưới vợ giàu - 1

Ảnh minh họa

Anh chồng của gia đình này vốn là một nhà làm phim, điều hành một công ty sản xuất phim nhỏ do chính mình làm chủ. Để cưới được một người giàu có kém mình chục tuổi lại được thừa kế số tài sản có trị giá 37 triệu Bảng Anh (hơn 1 nghìn tỷ VNĐ), người đàn ông này đã nghĩ cách phóng đại tài sản thực của mình, biến mình thành “phú ông” giàu có lấy vợ không phải vì tiền.

Anh chàng này đã kê khai tổng tài sản của mình lên đến gần 1, 2 triệu bảng Anh (hơn 40 tỷ VNĐ) và tuyên bố kiếm được 280.000 bảng Anh (hơn 9 tỷ VNĐ) mỗi năm, trong khi thu nhập thực sự của anh ta chỉ là 6000 bảng Anh (hơn 200 triệu VNĐ) tại thời điểm đó. Anh ta đã khai gian thu nhập của mình lên gần 50 lần để lừa dối cô vợ giàu có. Hai người đã kết hôn năm 2002. Trước hôn nhân, cặp vợ chồng này đã ký một thỏa thuận hứa hẹn không ràng buộc tài chính với nhau nếu cuộc hôn nhân của họ tan vỡ.

Hai người chung sống với nhau được 13 năm trong căn biệt thự xa hoa 4,5 triệu bảng Anh của chị vợ ở London. Anh chồng có được sự ủng hộ nhiệt tình của vợ, đặc biệt là về khoản tài chính, nên đã có những phát triển đáng kể trên con đường nghệ thuật. Mới đây, anh ta còn giành được một giải thưởng lớn tại một liên hoan phim khá uy tín.

Cuộc sống vợ chồng vốn không chỉ có tình yêu như cô vợ vốn tin tưởng ban đầu, hai người bắt đầu xích mích rồi quyết định đường ai nấy đi. Cho đến tận ngày ra tòa, chị vợ mới “ngã ngửa” khi biết mình bị lừa. Khi những bằng chứng lừa dối xác thực được đưa ra, anh chồng còn trơ tráo cho rằng đó là … lỗi đánh máy. Để hưởng thụ cuộc sống thượng lưu mà không muốn vợ phát hiện nghi vấn về tài chính, người đàn ông này còn sử dụng những chiêu bài “mua chịu”. Đến khi hai người ra tòa, chị vợ mới biết đến sự tồn tại của các khoản nợ chồng chất lên đến gần 1,8 triệu bảng (61 tỷ VNĐ), tất cả đều thông qua những hóa đơn hợp pháp.

Dù đã ký một thỏa thuận tài chính trước hôn nhân, nhưng chị vợ vẫn phải chia sẻ về khoản nợ “trên trời rơi xuống” do đó là những khoản nợ hợp pháp khi hai người vẫn còn là vợ chồng. Theo phán xét của quan tòa, chị vợ sẽ phải trả cho chồng cũ 1,7 triệu bảng Anh (khoảng 57,5 tỷ VNĐ) tiền chia nhà mà hai người đang sống và thêm một khoản 215.000 bảng (khoảng 7,3 tỷ VNĐ) tiền trang trải nợ nần.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.