Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên
TP - Ngày 24/2, tại Thái Nguyên, Bộ Công an phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị triển khai công tác thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 (NQLT03) về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” năm 2014. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An.

Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An cho biết, hiện nay thanh thiếu niên nghiện ma túy còn chiếm tỷ lệ cao, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Cũng vì thế, Bộ Công an và Đoàn Thanh niên các cấp tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp các biện pháp phòng, chống ma túy nói chung và phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên.

“Năm 2013, NQLT03 được triển khai đồng bộ từ T.Ư đến địa phương với hoạt động đa dạng, sôi nổi, thiết thực, trong đó đáng chú ý là công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tác hại của ma túy; phối hợp, cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh thiếu niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; các mô hình như Đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”; “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, “3 không với ma túy”… hoạt động có hiệu quả”, anh An nói.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh, trong năm 2014, Ban chỉ đạo NQLT03 khảo sát, đánh giá chất lượng cuộc vận động “3 không với ma túy”; nhân rộng, bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động Đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” tại các xã, phường, thị trấn trong phạm vi toàn quốc, mô hình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương tại các trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Tối cùng ngày, Ban chỉ đạo NQLT03 đã gặp mặt, giao lưu và tuyên dương các đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”, các mô hình tiêu biểu thực hiện NQLT03 tỉnh Thái Nguyên.

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".