Phó Thủ tướng yêu cầu giải đáp thông tin Covid-19 có thể ủ bệnh tới 24 ngày

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương có giải đáp về thông tin về việc người nhiễm Covid-19 có thể ủ bệnh tới 24 ngày, gây tâm lý lo ngại cho người dân.

Thời gian vừa qua, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc người nhiễm Covid-19 (nCoV) có thể ủ bệnh tới 24 ngày, gây tâm lý lo ngại cho người dân.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương có giải đáp về nội dung nêu trên và sớm thông tin cho nhân dân biết.

Như Tiền Phong đã đưa tin, một nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu thu thập từ hơn 1.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc cho thấy thời gian ủ bệnh của nCoV có thể kéo dài tới 24 ngày, thay vì 14 ngày như nghiên cứu trước đó. Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm hơn 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trường y hoa Trung Quốc, dẫn đầu bởi Zhong Nanshan - nhà dịch tễ học đã phát hiện ra virus SARS hồi năm 2003.

Các bệnh nhân trong nghiên cứu đến từ 552 bệnh viện ở 31 tỉnh, trong khoảng thời gian từ ngày 1-29/1. Chỉ có 1,18% bệnh nhân đã tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã. Gần một phần ba số bệnh nhân từng đến Vũ Hán, 71,8% từng tiếp xúc với một người từ Vũ Hán.

Kết quả nghiên cứu cho thấy vẫn còn nhiều điều giới y học chưa biết về loại Covid-19 mới này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

TPO - Sáng 19/9 Bộ Y tế thông tin về kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia. Theo đó, ngày 18/9, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ứng viên vắc xin Nanocovax với kết quả nghiên cứu tính đến ngày 2/9.
 Đồng Nai vượt mốc 40 ngàn ca nhiễm COVID-19

Đồng Nai vượt mốc 40 ngàn ca nhiễm COVID-19

TPO - Với gần 900 ca nhiễm trong ngày, Đồng Nai đã vượt 40 ngàn ca nhiễm COVID-19. Từ 0 giờ ngày 20/9, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện tiêu chí vùng xanh để từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới.