Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Các loại hình kinh doanh khi thấy an toàn nên cho hoạt động’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương sau khi địa phương này trở về trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói rằng, tất cả các loại hình kinh doanh đã tồn tại đều có lý do và khi thấy an toàn cứ cho hoạt động.

Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra tình hình chống dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Bình Dương. Tiếp đoàn công tác, có Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra một số khu điều trị COVID-19 trên địa bàn. Tại các khu điều trị, Phó Thủ tướng động viên tinh thần y bác sĩ và các bệnh nhân nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh.

Làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng nhắc lại việc lấy xã, phường làm “pháo đài” và duy trì xuyên suốt.

“Chúng ta thực hiện liên xã, phường xanh, huyện, thị xanh. Tới đây, phải thực hiện tổ, ấp xanh, thu hẹp phạm vi để chủ động đối phó với dịch bệnh. Các địa phương vùng xanh đang thực hiện mở dần loại hình kinh doanh thiết yếu, nhưng theo tôi tất cả các loại hình đã tồn tại đều có lý do và vẫn có một bộ phận nhân dân trông chờ vào loại hình đó. Do đó, theo tôi cứ an toàn là cho hoạt động”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Các loại hình kinh doanh khi thấy an toàn nên cho hoạt động’ ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đến làm việc tại Bình Dương

Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương đặc biệt quan tâm F0 cách ly, điều trị tại nhà không để đến lúc nguy kịch mới biết. Kịp thời và cung cấp đầy đủ thuốc cho F0 tại nhà. Ngoài ra, phải đặc biệt quan tâm chăm sóc y, bác sĩ, động viên kịp thời bởi tất cả đang cống hiến hết sức vất vả.

“Nhân lực dùng hết tâm huyết để làm việc thì chúng ta phải lo trang thiết bị an toàn cho họ, cung cấp đủ thuốc, máy móc để làm việc hiệu quả. Về lâu dài, địa phương phải bồi dưỡng nhân lực tại chỗ để khi đoàn chi viện rút về đáp ứng công việc”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, sớm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới. “Ban đầu cũng có lúng túng. Tuy nhiên, tôi thấy Bình dương rút kinh nghiệm nhanh, khắc phục tốt. Đây là một địa phương có những cách làm sáng tạo và đạt hiệu quả rất tốt”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Các loại hình kinh doanh khi thấy an toàn nên cho hoạt động’ ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên y bác sĩ làm nhiệm vụ trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương hứa với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác sẽ cố gắng bảo vệ thành quả đạt được. Đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch xuyên suốt đạt hiệu quả, sớm thật sự ổn định và bình thường trên toàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.