Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup

Phố tây Bùi Viện rộn ràng trước giờ khai mạc World Cup 2018
Phố tây Bùi Viện rộn ràng trước giờ khai mạc World Cup 2018
TPO - Tối khai mạc World Cup 2018, phố tây Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) càng thêm tấp nập. Nhiều hàng quán kê bàn sát ra lề đường, chuẩn bị tivi cỡ lớn đón chờ các tín đồ "túc cầu giáo".

Nhóm bạn của anh Nguyễn Thanh Tùng (sinh viên trường đại học Kinh tế TPHCM) đã có mặt từ rất sớm để “xí” chỗ ngồi tốt trước màn hình tivi để theo dõi khai mạc của trận cầu lớn nhất hành tinh 4 năm mới có 1 lần. “Tụi mình đi sớm để tránh kẹt xe, giành được chỗ ngồi tốt hơn. Cả nhóm rất hào hứng về trận khai mạc hôm nay” – anh Tùng chia sẻ.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thủy Tiên cùng bạn trai ngoại quốc là anh Daniel cũng tranh thủ dạo phố đi bộ trước khi chọn một chiếc bàn theo dõi khai mạc. “Bạn trai mình có nhiều bạn bè đều là người nước ngoài nên họ đã hẹn nhau sẽ tập trung ở đây để theo dõi trận cầu. Trước đây mình không quan tâm đến bóng đá lắm nhưng đến đây mới thấy không khí, tinh thần của cổ động viên nên cũng vui lây” – chị Tiên vui vẻ.

Theo đa số chủ quán ở đây cho biết, dự kiến khoảng 22h khai mạc trận bóng đầu tiên thì khách  mới tới đây. Bây giờ cũng chỉ mới khoảng 50% khách đến quán thôi. Tuy dự đoán lượng khách sẽ đông trong tối nay nhưng các chủ hàng đều cam kết không tăng giá nước, thức ăn…

Tin vui trong chiều nay với các chủ quán là FIFA đã đồng ý cho phát World Cup 2018 mà không cần xin phép là các điểm chiếu công cộng phi thương mại. Các lợi ích thương mại có thể kể đến như bán vé, thu phụ phí, nhận tài trợ hay quảng cáo.

Một loại điểm chiếu khác có yếu tố thương mại như nhà hàng, quán cà phê, quán bar... nhưng không bán vé, thu phụ phí hay nhận tài trợ, quảng cáo và bất kỳ loại doanh thu trực tiếp nào từ việc chiếu các trận đấu World Cup 2018.

Như vậy, các nhà hàng, quán ăn... dù phát sinh thêm doanh thu bán hàng từ lượng khách đến xem World Cup 2018 sẽ không phải xin phép FIFA để chiếu giải đấu này nếu không thu phụ phí, vé vào cửa hoặc các loại lợi ích kinh tế khác.

Tuy nhiên hai loại điểm chiếu trên có lượng khán giả được FIFA giới hạn ở mức 5.000 người.

Một số hình ảnh ghi nhận trước giờ khai bóng lăn:

Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup ảnh 1 Hàng quán bắt đầu đón khách
Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup ảnh 2 Nhiều fan hâm mộ đến sớm để chọn chỗ ngồi tốt nhất
Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup ảnh 3 Nhiều hàng quán không còn một chỗ trống
Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup ảnh 4
Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup ảnh 5
Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup ảnh 6

Nhiều chủ quán cam kết không tăng giá, còn nhiều phần thưởng thú vị

Phố tây Bùi Viện rộn ràng khai màn World Cup ảnh 7
 
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.