Phó Chủ tịch nước: Cháy chung cư làm 13 người chết là bài học đau xót

Phó chủ tịch nước đến thăm và hỗ trợ người dân chung cư Carina.
Phó chủ tịch nước đến thăm và hỗ trợ người dân chung cư Carina.
TPO - Chiều ngày 23/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi cư dân tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TPHCM sau vụ cháy làm 13 người chết, hàng chục người bị thương.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa những người bị thương, hỗ trợ chu đáo cho các trường hợp tử vong trong vụ cháy. Đồng thời, cần quan tâm chăm sóc những hộ dân bị ảnh hưởng để giảm thiệt hại.

Phó chủ tịch nước cho rằng, “đây là bài học đau xót” trong quản lý chung cư cao tầng. Các cơ quan chức năng liên quan phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân ở chung cư cao tầng. Làm sao để hướng dẫn người dân có kỹ năng thoát hiểm, ngăn ngừa thiệt hại khi có hỏa hoạn xảy ra.

Phó Chủ tịch nước: Cháy chung cư làm 13 người chết là bài học đau xót ảnh 1 Nhiều người dân chung cư Carina phải 'màn trời chiếu đất' sau vụ hỏa hoạn.

Ngoài ra, bà Thịnh đã gặp một số người dân, thay mặt Chủ tịch nước động viên hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong số tiền 5 triệu đồng/người và người bị thương 3 triệu đồng/người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.
Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây tặng quà cho sinh viên khó khăn đang ở tại chùa. Ảnh: HÒA HỘI

Ngôi chùa… cử nhân

TP - Chùa Pitu Khôsa Răngsây ở trung tâm quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo cho bà con phật tử đồng bào Khmer mà còn được mệnh danh là ngôi chùa cử nhân, thạc sĩ.