Phó Chủ tịch nước: Cháy chung cư làm 13 người chết là bài học đau xót

Phó chủ tịch nước đến thăm và hỗ trợ người dân chung cư Carina.
Phó chủ tịch nước đến thăm và hỗ trợ người dân chung cư Carina.
TPO - Chiều ngày 23/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi cư dân tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TPHCM sau vụ cháy làm 13 người chết, hàng chục người bị thương.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa những người bị thương, hỗ trợ chu đáo cho các trường hợp tử vong trong vụ cháy. Đồng thời, cần quan tâm chăm sóc những hộ dân bị ảnh hưởng để giảm thiệt hại.

Phó chủ tịch nước cho rằng, “đây là bài học đau xót” trong quản lý chung cư cao tầng. Các cơ quan chức năng liên quan phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân ở chung cư cao tầng. Làm sao để hướng dẫn người dân có kỹ năng thoát hiểm, ngăn ngừa thiệt hại khi có hỏa hoạn xảy ra.

Phó Chủ tịch nước: Cháy chung cư làm 13 người chết là bài học đau xót ảnh 1 Nhiều người dân chung cư Carina phải 'màn trời chiếu đất' sau vụ hỏa hoạn.

Ngoài ra, bà Thịnh đã gặp một số người dân, thay mặt Chủ tịch nước động viên hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong số tiền 5 triệu đồng/người và người bị thương 3 triệu đồng/người.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ
Đột quỵ tăng cao sau Tết
TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.