Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương lại bị hoãn

Phiên bào chữa của Đoàn Thị Hương dự kiến diễn ra vào ngày 11/3 tới. (Ảnh: Manan VATSYAYANA)
Phiên bào chữa của Đoàn Thị Hương dự kiến diễn ra vào ngày 11/3 tới. (Ảnh: Manan VATSYAYANA)
TPO - Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và cô gái người Indonesia bị buộc tội giết hại người đàn ông Triều Tiên đáng lẽ diễn ra hôm nay (28/1) nhưng đã bị hoãn đến tháng 3. Vụ việc có khả năng bị kéo dài ít nhất đến giữa năm 2019.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị xét xử từ tháng 10/2017 với cáo buộc giết hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam bằng cách áp chất độc thần kinh VX vào mặt tại sân bay Kuala Lumpur.

Vụ việc xảy ra vào tháng 2/2017 đã gây chấn động thế giới, nhưng hai người phụ nữ vẫn khẳng định họ bị lừa tham gia vào một trò đùa trên truyền hình do những người Triều Tiên bày ra.

Quá trình xét xử hai cô gái này tiến triển chậm chạp vì liên quan đến nhiều nhân chứng và các phiên thẩm vấn diễn ra không đều đặn. Chưa có phiên thẩm vấn nào từ tháng 8 năm ngoái đến nay.

Lần hoãn này là do luật sư bên kháng cáo đòi các công tố viên phải trình ra lời khai của những nhân chứng chủ chốt. Nhưng bên công tố nói rằng những lời khai đó không thể được công khai.

Khi bên bị đơn tiếp tục kháng cáo, hàng loạt phiên thẩm vấn dự kiến diễn ra trong tuần này đã bị hoãn, và phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 11/3 tới với phần bào chữa của Hương.

Thông tin mới do tòa tối cao ở Shah Alam, ngoại ô Kuala Lumpur, cho biết thẩm vấn tiếp theo được ấn định vào ngày 31/7, và bản án cuối cùng dự kiến được đưa ra sau ngày đó.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm