Phiến quân IS hành quyết 4 phụ nữ ở Iraq

IS kiểm soát đập Mosul
IS kiểm soát đập Mosul
TPO - Các nhà hoạt động nhân quyền Iraq, ngày 11/10, cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết bốn phụ nữ, trong đó có hai bác sĩ và một chính trị gia tại căn cứ của chúng ở phía bắc Iraq trong tháng này.

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, các phần tử thánh chiến Hồi giáo đã thực hiện vụ hành quyết ba người phụ nữ, bao gồm hai bác sĩ và một nhà hoạt động nhân quyền, người đứng đầu tổ chức Al-Amal hôm thứ tư (8/10) tại thành trì của nhóm này ở thành phố Mosul.

Một nguồn tin y tế tại Mosul đã xác nhận thông tin trên và cho biết danh tính của hai nữ bác sĩ là Maha Sabhan và Lamia Ismail. Phụ nữ thứ ba được xác định là Hanaa Edwar.

Trước đó, ngày 5/10, IS hành quyết cựu nghị sĩ người Sunni Iman Mohammed Yunus tại thành phố Tal Afar, gần biên giới phía tây Syria.

Kể từ đầu tháng 10, các phần tử thánh chiến Hồi giáo đã kiểm soát Mosul và sử dụng thành phố lớn thứ hai của Iraq như là căn cứ chính để xây dựng Thể chế Nhà nước Hồi giáo “Caliphate” mà các thủ lĩnh nhóm này tuyên bố hồi tháng sáu.

Theo Time of India
MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: BBC.

COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia

TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.