Phiến quân IS hành quyết 4 phụ nữ ở Iraq

IS kiểm soát đập Mosul
IS kiểm soát đập Mosul
TPO - Các nhà hoạt động nhân quyền Iraq, ngày 11/10, cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết bốn phụ nữ, trong đó có hai bác sĩ và một chính trị gia tại căn cứ của chúng ở phía bắc Iraq trong tháng này.

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, các phần tử thánh chiến Hồi giáo đã thực hiện vụ hành quyết ba người phụ nữ, bao gồm hai bác sĩ và một nhà hoạt động nhân quyền, người đứng đầu tổ chức Al-Amal hôm thứ tư (8/10) tại thành trì của nhóm này ở thành phố Mosul.

Một nguồn tin y tế tại Mosul đã xác nhận thông tin trên và cho biết danh tính của hai nữ bác sĩ là Maha Sabhan và Lamia Ismail. Phụ nữ thứ ba được xác định là Hanaa Edwar.

Trước đó, ngày 5/10, IS hành quyết cựu nghị sĩ người Sunni Iman Mohammed Yunus tại thành phố Tal Afar, gần biên giới phía tây Syria.

Kể từ đầu tháng 10, các phần tử thánh chiến Hồi giáo đã kiểm soát Mosul và sử dụng thành phố lớn thứ hai của Iraq như là căn cứ chính để xây dựng Thể chế Nhà nước Hồi giáo “Caliphate” mà các thủ lĩnh nhóm này tuyên bố hồi tháng sáu.

Theo Time of India
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm