Có 48 kết quả :

Tổng thống Philippines Duterte tới thăm quân đội ở Marawi tuần trước. Ảnh: AFP

Radio 24h: Tổng thống Philippines muốn có thêm 20.000 quân

TPO - Ngày 6/8, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, gần 700 người đã thiệt mạng trong hơn hai tháng chiến đấu chống lại các phần tử Hồi giáo cực đoan ở thành phố Marawi, miền nam Philippines khiến Tổng thống tìm kiếm sự chấp thuận để tuyển thêm 20.000 quân nhân.
Aws Mohammed Younis Al-Jayab

Mỹ bắt giữ 'mỹ nam IS' chuyên dụ dỗ 'cô dâu thánh chiến'

TPO - Aws Mohammed Younis Al-Jayab, 23 tuổi đã bị bắt giữ tại Sacramento, California (Mỹ) hôm 7/1 vì có liên quan tới lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). Với vẻ ngoài như một tài tử điện ảnh, tên này chuyên tán tỉnh rồi 'hỏi cưới' các cô gái ở Mỹ để biến thành 'cô dâu thánh chiến' cho IS.
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov

IS có 30.000 ngoại binh

TPO - Theo RT, hôm 5/11, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov vừa tiết lộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện có khoảng 30.000 thành viên là người nước ngoài.
Ninja lang thang gây xôn xao dư luận Ba Lan

Ninja lang thang gây xôn xao dư luận Ba Lan

TPO - Một ninja bí ẩn lang thang trên đường phố Warsaw (Ba Lan) đã khiến cư dân nơi đây xôn xao, có người tỏ ra sợ hãi, nhưng cũng có người lại coi vị ninja đó như một người anh hùng bảo vệ bình yên thành phố.  
Nhà máy lọc dầu Baiji nhìn từ xa.

Phiến quân IS sát hại 5 cảnh sát Iraq

TPO - Reuters ngày 17/6 đưa tin, nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã sát hại 5 cảnh sát Iraq trong cuộc tấn công nhằm giải cứu các chiến binh bị mắc kẹt tại Tal Albu Jarad gần nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này.
Ông Stepan Poltorak. (Nguồn: abcnews.md)

Ukraine có Bộ trưởng Quốc phòng mới

Ngày 13/10, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bổ nhiệm Tư lệnh lực lượng Vệ binh Quốc gia Stepan Poltorak làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay thế ông Valeriy Geletey. Dự kiến ngày mai, Quốc hội Ukraine sẽ bỏ phiếu thông qua quyết định bổ nhiệm này.
IS kiểm soát đập Mosul

Phiến quân IS hành quyết 4 phụ nữ ở Iraq

TPO - Các nhà hoạt động nhân quyền Iraq, ngày 11/10, cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết bốn phụ nữ, trong đó có hai bác sĩ và một chính trị gia tại căn cứ của chúng ở phía bắc Iraq trong tháng này.
Hai nữ sinh của trường Holland Park được cho là quyên tiền cho bọn khủng bố

Hàng ngàn nghi can khủng bố đang ở Anh

TP - Ngày 11/10, thị trưởng London Boris Johnson bày tỏ lo lắng trước sự đe dọa ngày càng lớn của những phần tử Hồi giáo cực đoan. Ông cho rằng, có tới hàng ngàn nghi can khủng bố ở Anh đang được các lực lượng an ninh giám sát chặt chẽ.
Bản tin Thời sự tối 25/9 | VTC

Bản tin Thời sự tối 25/9 | VTC

Việt Nam sẽ có các biện pháp để bảo vệ ngư dân khi Trung Quốc tập trận; Tỷ lệ mất cân bằng giới tính ở Việt Nam đang ở mức báo động; Hội đồng bảo an thông qua biện pháp trừng phạt các phần tử liên quan đến Nhà nước hồi giáo...