Phiên chợ 0 đồng của người thầy bí ẩn

TPO - Phiên chợ 0 đồng được một vợ chồng hưu trí ở TP Hồ Chí Minh mở ra tại căn hộ chung cư bé nhỏ đơn sơ, với tấm biển bằng tờ lịch đặt cạnh những mớ rau củ quả, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook, chị Thanh Nga chia sẻ: "Phiên chợ 0 đồng tại căn hộ chung cư bé nhỏ, tư gia một người thầy đã từng rất quen thuộc với HVCB. Chỉ là tấm lòng". Đồng thời là những tấm ảnh gắn liền với phiên chợ 0 đồng.

Phiên chợ 0 đồng của người thầy bí ẩn ảnh 1 Tấm biển chợ đơn giản làm từ tờ lịch. Ảnh: FB Thanh Nga

 Đó là tấm ảnh chụp dòng chữ "Chợ 0 đồng" ghi trên tờ lịch đặt bên cạnh rau củ quả như bó cải, tầm tơi, mướp, cà rốt... Tấm ảnh chụp người xếp hàng, người xách rau củ.

Câu chuyện chị Nga chia sẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người, trong đó nhiều người tò mò về "thầy", địa chỉ người mở chợ..., cũng như ngỏ ý muốn đến để viết bài đăng báo. Đáp lại, chị Nga cho biết "chủ chợ không muốn lên báo nên cứ "để gió cuốn đi" nhé. Lòng tốt sẽ lan tỏa tự nhiên".

 Chia sẻ với Tiền Phong, chị Nga cho hay muốn chia sẻ thông tin này để lan toả điều tốt đẹp. Phiên chợ là một trong những hoạt động từ tấm lòng của vợ và gia đình, bạn bè thầy, bên cạnh những hoạt động vì cộng đồng như xây cầu, làm từ thiện ở các vùng nghèo.

 Song không tiết lộ chủ nhân của phiên chợ 0 đồng được bày tại "căn hộ chung cư bé nhỏ" là ai, chị Nga chia sẻ vợ chồng thầy "làm với cái tâm muốn giúp đỡ mọi người với công sức nhỏ bé, không muốn lên báo".

Phiên chợ 0 đồng của người thầy bí ẩn ảnh 2 Các mặt hàng ở phiên chợ đơn giản. Ảnh: FB Thanh Nga
Phiên chợ 0 đồng của người thầy bí ẩn ảnh 3  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm