Có 39 kết quả :

Chú Khá hỗ trợ người dân đi qua cầu tạm Út Ốm trong những ngày mưa

‘Xây cầu đến lớp’ – cần nhiều hơn nữa những tấm lòng

Tại nhiều địa phương, học sinh vẫn phải đến trường trên những cây cầu khỉ chênh vênh hay những cầu tạm có tuổi đời gần 20 năm đã xuống cấp trầm trọng, còn cô giáo phải mất đến 4 tiếng đồng hồ để tới điểm trường… Để hành trình tri thức của các em bớt gian nan, Grab rất mong nhận được nhiều tấm lòng sẻ chia từ cộng đồng để cùng chúng tôi thực hiện dự án “Xây cầu đến lớp”.
Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken

Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken

TPO - Bao đời nay, ngươi dân ở bản Mỵ, bản Khong ở xã Yên Nhân, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) ước mơ có một cây cầu để qua sông Ken vẫn chưa thể trở thành hiện thực. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi hàng ngày, người dân vẫn phải qua sông bằng bè mảng, cầu tạm...
Đại diện Ngân hàng Vietbank tại lễ khởi công xây dựng cầu liên ấp Chắc Tưng, Bưng Chông, Bưng Cà Pố do đơn vị tài trợ

Vietbank tài trợ 1 tỷ đồng xây dựng cầu tại Sóc Trăng

Sáng ngày 28/6, tại huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu liên ấp Chắc Tưng, Bưng Chông, Bưng Cà Pốt, xã Tài Văn. Đây là đây là loại công trình giao thông cấp 4 với chiều dài 34m, tổng đầu tư 1 tỷ đồng do Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) tài trợ hoàn toàn.
Nếu phát triển hội đủ 3 yếu tố như chính sách, hạ tầng và tiện ích thì bất động sản khu phía Đông Hà Nội rất có tiềm năng không kém phía Tây. Ảnh minh họa

Thực hư “sốt đất” đón 4 cây cầu sắp xây ở Hà Nội

TPO - Thông tin xây 4 cây cầu nghìn tỷ bắc qua sông Hồng, sông Đuống mới là chủ trương của Hà Nội nhưng đã có nhiều thông tin 'sốt đất' tại những khu vực có cầu bắc qua. Thực tế, nhiều người mắc cạn vì tin lời sốt đất do xây cầu Nhật Tân và đó cũng là bài học cho khách hàng vội vã xuống tiền khi tin vào việc 'sốt đất' vì cầu.
Ông Nguyễn Tráng trên cầu Vạn Buồng. Ảnh: Nguyễn Trang.

Ông lão 'lọ mọ' dựng 31 cây cầu

TP - Ông năm nay 85 tuổi, mắc bệnh gan, nuôi con tật nguyền, vậy mà suốt 37 năm qua lọ mọ vận động xây cầu cho bà con. Ông đã có 31 lượt làm cầu, từ cầu tre, cầu phao đến cầu sắt, cầu bê tông.
Vợ chồng ông Lê Văn Thành bên cây cầu Vườn Bộng. Ảnh: Hoài Văn.

Ở nhà nát, bỏ trăm triệu xây cầu cho dân

TP - Cầu bê tông Vườn Bộng (thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, Bình Định) vừa khánh thành, có tấm biển nhỏ đề “tài trợ chính Lê Văn Thành”. Người nơi xa qua đây chắc ít ngờ rằng, nhà tài trợ chính ấy là một lão nông nghèo phải làm thêm nghề phụ hồ nuôi 4 con ăn học, căn nhà cấp 4 mà gia đình ông đang ở bong tróc từng mảng…
Cầu phao Bút Sơn nay mai sẽ được thay thế bằng một cây cầu mới. ảnh: Phạm Nhài

Thanh Hóa khởi công 2 cầu lớn

TP - Ngày 11/5, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ động thổ khởi công hai gói thầu cầu Thắm tại km206+900 và cầu Bút Sơn tại KM 221+57, ở Quốc lộ 10- tỉnh Thanh Hóa.
Cô giáo về hưu xây cầu cho dân đi

Cô giáo về hưu xây cầu cho dân đi

Tự mình gom góp những đồng lương hưu ít ỏi tích cóp sau mấy mươi năm dạy học, cô giáo về hưu tự nguyện bỏ tiền túi của mình, vận động nhiều giáo viên khác cùng những học trò cũ xây một cây cầu cho người dân để họ không phải thấp thỏm lo âu vào mùa lũ.