Phi Nhung: Từ tuổi thơ đẫm nước mắt đến nghệ sĩ Việt có nhiều con nuôi nhất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lớn lên trong cảnh mồ côi, Phi Nhung từng nhiều lần rơi nước mắt khi kể về tuổi thơ của mình.

Từng chia sẻ về cuộc sống riêng tư trên chương trình Ký ức vui vẻ, Phi Nhung khiến nhiều người xúc động về tuổi thơ vất vả, thiếu thốn tình thương gia đình.

"Tôi không muốn mọi người tội nghiệp cho mình. Nhiều chuyện buồn đã qua, tôi cũng không muốn kể lại. Tuy nhiên, hôm nay tôi xin chia sẻ rằng tôi vốn thiếu tình thương của cha mẹ. Tôi ở với ông bà ngoại vì mẹ đi lấy chồng". Vì cô là con lai nên thời điểm đó không được đi theo mẹ vì người ta sẽ kỳ thị, chê cười.

Từ nhỏ, tôi đã được để ở chùa, không được ở trong nhà, một tháng sau sinh, tôi mới được ngoại đem về. Lúc đầu ông ngoại không đồng ý, sau thấy dễ thương mới cho ở trong nhà. Mẹ tôi đi lấy chồng, tôi chưa bao giờ được gọi má, cũng không được gặp má.

Phi Nhung: Từ tuổi thơ đẫm nước mắt đến nghệ sĩ Việt có nhiều con nuôi nhất ảnh 1

Đến năm 8 tuổi thì tôi được ở với má. Nhưng chỉ 2 năm sau má đã qua đời. Tôi rất thần tượng mẹ. Tuy được ở chung với mẹ nhưng cũng chưa bao giờ Phi Nhung dám kêu mẹ ơi mặc dù tôi rất là thèm được kêu.

Cho đến khi mẹ qua đời, Phi Nhung mới dám lại gần cầm chân mẹ và hứa với mẹ sẽ lo lắng cho các em. Chính vì sự mất mát và thiếu thốn tình thương từ nhỏ nên Phi Nhung muốn nhận nhiều con nuôi để phần nào đó có thể san sẻ được tình thương với những đứa trẻ như mình, cho các em cơ nhỡ đó thấy được có mẹ trên cuộc đời này sướng như thế nào!", cô bật khóc kể.

Phi Nhung: Từ tuổi thơ đẫm nước mắt đến nghệ sĩ Việt có nhiều con nuôi nhất ảnh 2

Ca sĩ Phi Nhung sinh ra tại Pleiku năm 1970, cô là con lai khi có bố là người nước ngoài, mẹ là người Việt. Tuổi thơ của Phi Nhung đầy cơ cực khi học hết lớp 6 cô phải nghỉ học bán bắp kiếm sống phụ gia đình. Cô sống với 5 người em cùng mẹ khác cha khi mẹ đi thêm bước nữa. Lên 10 tuổi, mẹ Phi Nhung qua đời và cô phải chuyển đến ở với ông bà ngoại.

Sau, nữ ca sĩ được người thân bảo lãnh chị sang Mỹ theo diện con lai, sinh sống ở Tampa, Florida. Tại đây, cô tình cờ gặp Trizzie Phương Trinh trong chuyến đi diễn từ thiện ở chùa, nhìn thấy được tài năng của Phi Nhung nên đã giới ý cho cô đến California để phát triển sự nghiệp.

Phi Nhung: Từ tuổi thơ đẫm nước mắt đến nghệ sĩ Việt có nhiều con nuôi nhất ảnh 3

Qua nhiều năm hoạt động ở hải ngoại, nữ ca sĩ về Việt Nam năm 2005. Cô theo đuổi dòng nhạc dân ca trữ tình, tích cực tham gia đóng phim, diễn hài, làm giám khảo cho nhiều show giải trí và kinh doanh quán ăn.

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vào lúc 11h57p ngày 28/9, hưởng dương 51 tuổi. Sự ra đi của cô khiến người thân, bạn bè và công chúng vô cùng đau lòng. Cô là nghệ sĩ có nhiều con nuôi nhất với 23 người con, trong đó có Hồ Văn Cường - quán quân Vietnam Idol Kids 2016. Phi Nhung có con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.