Khán giả lo Tây Du Ký có nguy cơ 'bay màu' trước lệnh thanh trừng của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Khán giả lo Tây Du Ký có nguy cơ 'bay màu' trước lệnh thanh trừng của Trung Quốc
TPO - Đối chiếu với những bộ phim đã bị gỡ bỏ vì chứa yếu tố bạo lực, đen tối... cư dân mạng lo lắng Tây Du Ký cũng sẽ có tên trong danh sách này vì xuất hiện nhiều cảnh nhạy cảm.

Mới đây, Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình (Quảng Điện) đã nêu rõ trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của phim hoạt hình. Vì vậy, những bộ phim có yếu tố gây hại sẽ bị cấm phát sóng vì có nhiều hình ảnh đen tối, bạo lực.

Theo CCTV4 đưa tin, Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Giang Tô đã tiến hành khảo sát về ảnh hưởng của phim hoạt hình đối với trẻ vị thành niên. Đối tượng thăm dò là phụ huynh và giáo viên, trong đó liệt kê 21 bộ phim hoạt hình có yếu tố gây nguy hiểm, hình ảnh thô tục, kích thích trẻ em có hành động tiêu cực gồm: Conan, Heo Peppa, Kami-sama Ni Natta Hi, Re:Zero - Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác, Lực Lượng Nhí, Sát Thủ Lưỡi Kéo, Ultraman Tiga, Thiên Quan Tứ Phúc, Ma Đạo Tổ Sư, Đấu La Đại Lục, Toàn Chức Cao Thủ, Bonnie Bears,...

Khán giả lo Tây Du Ký có nguy cơ 'bay màu' trước lệnh thanh trừng của Trung Quốc ảnh 1

Sau thông báo, các kênh video đã lần lượt gỡ các nội dung liên quan đến các phim kể trên, đầu tiên là Ultraman Tiga - tuổi thơ của nhiều trẻ em Trung Quốc.

Căn cứ khía cạnh trên, nhiều cư dân mạng lo sợ Tây Du Ký bản 1986, bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc sẽ có nguy cơ “bay màu”.

Cộng đồng mạng đã chỉ ra nhiều chi tiết nếu kiểm duyệt gắt gao sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn như cảnh Hồng Hài Nhi bị trói chặt tay chân, treo lơ lửng, trang phục có phần thiếu vải, những lần Tôn Ngộ Không bị yêu quái chém đầu hay sư phụ bị cho vào nồi hầm,…

Khán giả lo Tây Du Ký có nguy cơ 'bay màu' trước lệnh thanh trừng của Trung Quốc ảnh 2

Cảnh quay khiến người hâm mộ lo lắng Tây Du Ký bị liên lụy.

Khán giả lo Tây Du Ký có nguy cơ 'bay màu' trước lệnh thanh trừng của Trung Quốc ảnh 3

Theo đánh giá của nhiều cộng đồng mạng, cuộc "thanh trừng" C-biz đang có những biến tướng vô lý gây bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng, các bậc phụ huynh nên biết cách tự quản lý con em mình né tránh những tiêu cực, hướng về điều tích cực thay vì cấm đoán triệt để bằng việc cấm phát sóng, ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí của người khác.

“Toàn là top phim hot, phim hoạt hình nào mà không có yếu tố bạo lực, nhà sản xuất cũng để cảnh báo độ tuổi trước phim rồi, không quản được giờ đi cấm”, “Tiêu chuẩn thế kia thì Naruto sớm muộn gì cũng bị ‘sờ gáy’”, “Hướng tới thế giới không nhân vật phản diện? Công chiếu cũng gắn nhãn độ tuổi rồi không lẽ sau này người trưởng thành cũng chỉ còn phim thiếu nhi để xem sao?”,…các bình luận bức xúc để lại.

MỚI - NÓNG