Phạt hơn 500 triệu đồng cho tồn tại “biệt phủ” của gia đình ông Phạm Sỹ Quý

"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: M.Đ
"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: M.Đ
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vừa xử phạt hành chính trên 500 triệu đồng do xây dựng một số công trình sai phép liên quan đến "biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý tại phường Minh Tân, TP Yên Bái.

Ngày 2/12, UBND tỉnh Yên Bái đã có Văn bản 222 báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ (TTCP) về kết quả thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến khối tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, nguyên Giám đốc Sở TNMT Yên Bái.

Cụ thể, UBND tỉnh Yên Bái đã xử phạt hành chính gia đình ông Phạm Sỹ Quý trên 500 triệu đồng do xây dựng một số công trình sai phép và không phép. Đồng thời, xử phạt chậm nộp thuế số tiền hơn 51 triệu đồng. Sau khi nộp phạt với số tiền nêu trên, các hạng mục công trình sai phép và không phép được tiếp tục cho tồn tại.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái, sau khi có kết luận thanh tra đến nay, đã có 14 cá nhân liên quan bị xử lý kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền.

Trước đó vào ngày 23/10, TTCP đã công bố kết luận việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan đến khu đất tại tổ 42 và tổ 52, phường Tân Minh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Khu đất trên đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý).

Kết luận thanh tra chỉ rõ ông Quý vi phạm khoản 4, Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng khi để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp. Ngoài ra, TTCP xác định khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở TNMT, ông Quý kê khai thiếu 7.905 m2 đất ở, hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp vợ đứng tên, không kê khai căn nhà đang xây dựng diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51 phường Minh Tân và không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỉ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng. 

TTCP cho rằng, những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh. Ngày 27/10, ông Phạm Sỹ Quý bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TNMT.

Sau khi tiến hành kỉ luật, ông Quý được điều động đến làm Phó Văn phòng HĐND tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái cũng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quý, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TNMT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm