Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri:

'Chống tham nhũng có vùng nể, vùng tránh hay không?'

Cử tri Nguyễn Hồng Toán (Tây Hồ) phát biểu.
Cử tri Nguyễn Hồng Toán (Tây Hồ) phát biểu.
TPO - “Việc phát hiện, phòng chống tham nhũng còn chừng mực. Chống tham nhũng không có vùng cấm, nhưng có vùng nể, vùng tránh hay không?”, ông Phan Văn Nhâm nêu ý kiến trong buổi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đơn vị bầu cử số 1 của Hà Nội tiếp xúc cử tri tại 2 quận Tây Hồ, Ba Đình sáng 29/11.

Liên quan đến vấn đề chống tham nhũng, cử tri Nguyễn Hồng Toán (Tây Hồ) đánh giá cao sự chỉ đạo của Đảng, nhà nước và đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tuy nhiên, cử tri Toán cũng đánh giá vẫn còn tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, chưa nghiêm túc khi xử lý. Cử tri này nêu ví dụ vụ việc hàng loạt cán bộ ở Sơn La bị bắt vì sai phạm trong quá trình bồi thường đất đai tại khu vực Nhà máy thủy điện Sơn La, hay vụ vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý.

Cùng liên quan tới công tác phòng chống tham nhũng, cử tri Phan Văn Nhâm (Tây Hồ) cho rằng, nhân dân rất phấn khởi khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo quyết liệt xử lý hàng loạt các đại án. Tuy nhiên, cử tri này cho rằng có những vụ việc sau khi xử lý, người dân vẫn bức xúc. “Việc phát hiện, phòng chống tham nhũng còn chừng mực. Chống tham nhũng không có vùng cấm, nhưng có vùng nể, vùng tránh hay không?”, ông Nhâm nêu.

Theo cử tri Nhâm, phòng chống tham nhũng là cuộc đấu tranh liên tục, dai dẳng, kéo dài, nhiều khó khăn nên phải kiên trì. “Thực hiện cuộc chiến này không được dừng, không được ngừng không được nghỉ. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản quốc gia, bảo vệ chế độ. Nếu dừng, ngừng, nghỉ, kết quả sẽ ngược lại”, ông Nhâm nói.

Liên quan đến kỳ họp Quốc hội thứ 4, cử tri đánh giá kỳ họp đã thành công, đạt được nhiều mong đợi, được cử tri và nhân dân đánh giá rất cao.

Cử tri cũng đánh giá cao Quốc hội đã chuyển từ tham luận sang tranh luận, rất sôi nổi, nhiều ý kiến. Đây cũng là kỳ họp mà Thủ tướng dành thời gian trả lời Quốc hội nhiều nhất. “Thủ tướng nắm tình hình rất chắc, nên trả lời mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu”, cử tri đánh giá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vắc xin phòng COVID-19 nào được tiêm tại Việt Nam?

Những vắc xin phòng COVID-19 nào được tiêm tại Việt Nam?

TPO - Tính đến nay, đã có 6 loại vắc xin COVID -19 đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19  tại Việt Nam gồm: Vắc xin AstraZeneca, Vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V), Vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech, Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vắc xin Moderna), Vắc xin Janssen