Phạt hơn 200 triệu đồng 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO -  Công an Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngày 8/4, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa có quyết định xử phạt, đồng thời bàn giao 53 người nhập cảnh trái phép cho cơ quan chức năng phía Trung Quốc.

Sau khi hoàn tất thời gian cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính với virus SARS-CoV-2, 53 công dân Trung Quốc này bị Công an tỉnh Nghệ An xử phạt tổng số tiền 210 triệu đồng.

Trong đó, 52 người còn lại bị xử phạt 4 triệu đồng/người, một trường hợp do chưa đủ 18 tuổi nên chịu mức phạt 2 triệu đồng. Tất cả những người này bị phạt vì hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh theo khoản a, điểm 3, Điều 17, Nghị định 167 của Chính phủ.

Phạt hơn 200 triệu đồng 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 1
Xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị tạm giữ ở Nghệ An.

Như Tiền phong đã đưa tin, khoảng 12h ngày 9/3, chiếc xe khách giường nằm của nhà xe Trà My mang BKS: 65B - 017.81 chạy tuyến Bắc – Nam chở theo 57 người. Trong đó, có 4 người Việt Nam, 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi chiếc xe khách đến địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì bị cơ quan chức năng Nghệ An phát hiện, yêu cầu nhà xe và hành khách về khu cách ly tại huyện Hưng Nguyên để làm việc.

Đến tối 17/3, lợi dụng sơ hở, 4 người Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Hai người bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ sau đó. Hai người còn lại kịp bắt xe khách bỏ trốn. Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau, cả hai bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ tại địa phận huyện Kỳ Anh khi đang trên một chiếc xe khách.

Liên quan đến tài xế và chủ xe Trà My, Bộ đội biên phòng Nghệ An đã chuyển hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

MỚI - NÓNG