Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng

Phát hiện tàu chở hàng có dấu hiệu khác thường, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 94 khẩu súng hơi được cất giấu xen lẫn hàng hoá.
Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng ảnh 1

Lượng lớn súng được phát hiện chất xen kẽ với hàng hóa trên tàu. Ảnh: Xuân Mai/ VnExpress

Ngày 21/10, Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải Quan lấy lời khai những người liên quan để điều tra việc tàu Me Kong (thuộc Công ty TNHH thương mại và vận tải biển Gia Long, TP HCM) vận chuyển một lượng lớn súng hơi không rõ nguồn gốc.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 20/10, tuần tra kiểm soát tại khu vực vùng biển Vũng Tàu, lực lượng chức năng phát hiện tàu Me Kong đang neo đậu có dấu hiệu bất thường.

Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng ảnh 2

Súng hơi gồm hai loại báng gỗ và nhựa. Ảnh: Xuân Mai/ VnExpress

Hàng loạt bộ phận súng hơi giấu xen lẫn giữa hàng hóa trên tàu đã được tìm thấy. Sau khi thu gom và lắp ráp, cơ quan chức năng xác định có 94 khẩu hoàn chỉnh gồm cả báng nhựa và báng gỗ.

Nhà chức trách yêu cầu thuyền trưởng Đỗ Đông (55 tuổi, quê Bình Định) cung cấp giấy tờ liên quan nhưng ông này không chứng minh được. Ngoài ông Đông, trên tàu còn có 14 thuyền viên.

Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng ảnh 3

Tàu chở hàng Me Kong bị kiểm soát. Ảnh: Xuân Mai/ VnExpress

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Xuân Mai

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.