Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng

Phát hiện tàu chở hàng có dấu hiệu khác thường, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 94 khẩu súng hơi được cất giấu xen lẫn hàng hoá.
Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng ảnh 1

Lượng lớn súng được phát hiện chất xen kẽ với hàng hóa trên tàu. Ảnh: Xuân Mai/ VnExpress

Ngày 21/10, Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải Quan lấy lời khai những người liên quan để điều tra việc tàu Me Kong (thuộc Công ty TNHH thương mại và vận tải biển Gia Long, TP HCM) vận chuyển một lượng lớn súng hơi không rõ nguồn gốc.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 20/10, tuần tra kiểm soát tại khu vực vùng biển Vũng Tàu, lực lượng chức năng phát hiện tàu Me Kong đang neo đậu có dấu hiệu bất thường.

Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng ảnh 2

Súng hơi gồm hai loại báng gỗ và nhựa. Ảnh: Xuân Mai/ VnExpress

Hàng loạt bộ phận súng hơi giấu xen lẫn giữa hàng hóa trên tàu đã được tìm thấy. Sau khi thu gom và lắp ráp, cơ quan chức năng xác định có 94 khẩu hoàn chỉnh gồm cả báng nhựa và báng gỗ.

Nhà chức trách yêu cầu thuyền trưởng Đỗ Đông (55 tuổi, quê Bình Định) cung cấp giấy tờ liên quan nhưng ông này không chứng minh được. Ngoài ông Đông, trên tàu còn có 14 thuyền viên.

Phát hiện gần 100 súng hơi trên tàu chở hàng ảnh 3

Tàu chở hàng Me Kong bị kiểm soát. Ảnh: Xuân Mai/ VnExpress

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Xuân Mai

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.