Phát hiện con sâu khổng lồ to bằng con rắn

Loại sâu khổng lồ vừa được tìm thấy tại Anh.
Loại sâu khổng lồ vừa được tìm thấy tại Anh.
Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loại sâu đất lớn hơn gấp 4 lần với loại sâu thông thường và to bằng một con rắn trên một hòn đảo hoang ở Scotland.

Các nhà nghiên cứu về sâu cho biết sâu đất thường không có con nào nặng hơn khoảng 4g, nhưng mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều con sâu đất lớn bằng kích thước của một con rắn nhỏ, và nặng bằng con chuột con.

Một số con sâu đất vừa được phát hiện này có kích thước dài khoảng 36cm và nặng 12,5g. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là loại sâu đất lớn nhất được tìm thấy tại Scotland.

Loại sâu này được tìm thấy trên hòn đảo Papadil, là hòn đảo hoang nằm ở Isle of Rum, thuộc bờ tây của vùng bảo tồn thiên thiên quốc gia của Vương quốc Anh.

Các nhà khoa học cho rằng vì sinh trưởng ở vùng đảo hoang và không có các loại thú ăn thịt nên loài sâu này đã có thể tăng trưởng với kích thước ấn tượng

Loại sâu lớn nhất trước đó được phát hiện chỉ nặng 8g, trong khi loại sâu thông thường nặng nhất cũng chỉ khoảng 4-5g.

Thông tin này được nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Central Lancashire (Anh) công bố trên tạp chí The Glasgow Naturalist.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.