Phát hiện cơ sở phẫu thuật xơ hoá cơ delta "chui"

Phát hiện cơ sở phẫu thuật xơ hoá cơ delta "chui"
TP - Ngày 21/6, Thanh tra Bộ Y tế và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đã kiểm tra Phòng khám 102 Hoàng Cầu sau khi nhận được thông tin tại đây phẫu thuật “chui” cho bệnh nhân xơ hoá cơ delta.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Trịnh Văn Việt - Trưởng phòng khám (hiện là bác sĩ Bệnh viện Nhi TW) cung cấp toàn bộ giấy tờ có liên quan đến điều kiện hành nghề.

Tuy nhiên, ông Việt không xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân (một trong những điều kiện để bác sỹ có thể hành nghề tư).

Ông Việt chỉ xuất trình được Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh với loại hình: phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ, do Giám đốc Sở Y tế cấp ngày 7/3/2006.

Kiểm tra sổ khám bệnh, đoàn thanh tra phát hiện từ ngày 7/4 đến nay, phòng khám đã khám bệnh cho 40 trường hợp. Trong đó có tới 20 bệnh nhân bị xơ hoá cơ delta. Bệnh nhân đến từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Ninh Bình...

Ông Việt thừa nhận, đã cùng một số y bác sỹ ở Bệnh viện Nhi TW (trong đó có cả 1 Phó trưởng khoa Bệnh viện Nhi TW) phẫu thuật cho 2 trường hợp teo cơ delta mà chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, với giá 1,2 triệu/1 trường hợp.

Sở Y tế Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính ông Việt 3 triệu đồng về hành vi hành nghề không phép của phòng khám 102 Hoàng Cầu, tịch thu Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của ông Việt. Ngoài ra Sở Y tế còn đề nghị Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW xem xét công tác cán bộ với ông Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.