Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Chiến dịch tiêm chủng cho khoảng 5.000 công dân Pháp được thực hiện sáng 29/7, dự tính khoảng 800 người sẽ được tiêm mỗi ngày. Trước đó, công dân Pháp đã nhận được phiếu xác nhận đặt hẹn tiêm ngừa vắc-xin COVID-19 điện tử, có logo của Tổng lãnh sự Pháp và phần giải thích ngắn gọn về chiến dịch tiêm chủng. Đây là cơ sở để những người thuộc diện được tiêm chủng ra đường đến điểm chích ngừa mà không bị cơ quan chức năng xử phạt trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam ảnh 1

Khu vực sàng lọc y tế cho những công dân Pháp đến tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được tổ chức bên ngoài bệnh viện.

Có mặt ở bệnh viện để hỗ trợ cho các công dân, ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ cho cộng đồng người Pháp có thể thực hiện chương trình tiêm chủng sớm. "Chúng tôi đánh giá cao công tác tổ chức của Bệnh viện FV từ khâu đăng ký đến khâu tổ chức tiêm chủng. Với năng lực tổ chức, cơ sở vật chất cũng như sự kết nối lâu dài với cộng đồng Pháp, tôi tin FV có thể thực hiện tốt các chương trình tiêm chủng có quy mô lớn như thế này”- ông Vincent Floreani bày tỏ.

Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam ảnh 2

Sẽ có khoảng 5.000 công dân Pháp đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam được tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện FV.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV, cho biết đây chính là cơ hội để bệnh viện thực hành công tác chuẩn bị cho những chiến dịch tiêm chủng vắc-xin lớn hơn khi bệnh viện được Chính phủ cho phép chủ động tham gia vào chiến dịch tiêm vắc xin phòng Ngừa COVID-19. "Hệ thống kho lạnh của bệnh viện đã được Viện Pasteur TPHCM kiểm định và chứng nhận đủ điều kiện có thể lưu trữ cùng một lúc 800.000 liều vắc xin AstraZeneca, 200.000 liều Moderna và 600.000 liều Pfizer. 100 điều dưỡng của bệnh viện đã được cấp chứng chỉ tiêm vắc-xin, có thể tổ chức tiêm cho 10.000 người trong một ngày tại bệnh viện và các điểm tiêm di động”- ông nói thêm.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.